Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19?

Tỷ phú Jack Ma trao tặng hàng triệu khẩu trang và thiết bị y tế, trong khi có tỷ phú khác vẫn kiếm tiền trong dịch Covid-19 mặc dù đã nghỉ hưu.

ty phu trong dich covid-19 anh 1

“Một ngày nào đó, tôi sẽ quay lại dạy học. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm điều này tốt hơn là chủ tịch hội đồng quản trị của Alibaba”. Đây là tâm sự của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma khi nói về việc nghỉ hưu. Ảnh: Time.

ty phu trong dich covid-19 anh 2

Trong bài phát biểu cuối cùng với tư cách là CEO công ty, Jack Ma nói: "Tôi không còn là CEO của Alibaba không có nghĩa là tôi nghỉ hẳn. Alibaba chỉ là một trong nhiều giấc mơ của tôi. Tôi nghĩ tôi vẫn còn rất trẻ, và nhiều nơi muốn đi, nhiều điều muốn thử”. Theo Forbes, Jack Ma hiện là người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản 38,8 tỷ USD. Ảnh: China Daily.

ty phu trong dich covid-19 anh 3

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, với tư cách là một doanh nhân Trung Quốc, Jack Ma đã chung tay hỗ trợ đất nước cũng như nhiều quốc gia khác trong công tác phòng chống dịch bệnh. Khoảng 20 triệu khẩu trang và 2,5 triệu bộ xét nghiệm cùng với thiết bị bảo hộ và máy thở đã được tỷ phú trao tặng cho các nước khác trên thế giới. Ảnh: Quartz.

ty phu trong dich covid-19 anh 4

Trong khi đó, tỷ phú bất động sản Lý Gia Thành là một nhà đầu tư thời kỳ đầu của Tập đoàn Zoom Video Communications. Vừa là một nhà tài phiệt nổi tiếng ở Hong Kong, ông cũng là một trong số ít những tỷ phú kiếm được hàng tỷ USD trong dịch Covid-19. Ảnh: The Australian.

ty phu trong dich covid-19 anh 5

Theo Bloomberg, tài sản của tỷ phú Hong Kong vừa tăng thêm 3,5 tỷ USD do cổ phiếu của Zoom tăng vọt trong thời gian gần đây, khi mọi người hướng tới các nền tảng làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. Tạp chí Forbes liệt kê ông là người giàu thứ 2 tại Hong Kong, đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới với khối tài sản gần 25 tỷ USD. Ảnh: CNBC.

ty phu trong dich covid-19 anh 6

Dù đã nghỉ hưu ở tuổi 91, ông Lý vẫn hăng say làm việc. Sau khi về hưu, ông vẫn giữ vai trò là cố vấn chiến lược cấp cao cho các công ty có nhu cầu. Ảnh: SCMP.

ty phu trong dich covid-19 anh 7

Tỷ phú Bill Gates là người giàu thứ hai thế giới sau Jeff Bezos, CEO Amazon, với khối tài sản khoảng 103 tỷ USD. Mặc dù đã nghỉ hưu, ông vẫn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt là việc làm từ thiện. Từ năm 2000 đến 2019, gia đình Bill Gates đã quyên góp khoảng 36 tỷ USD cho các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Life.

ty phu trong dich covid-19 anh 8

Theo Business Insider, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng ông đã quyên góp tổng cộng 250 triệu USD cho các dự án chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Số tiền này sẽ phục vụ cho công tác xét nghiệm, nghiên cứu vaccine và hỗ trợ hệ thống y tế ở châu Phi, Nam Á. Ảnh: The Star.

ty phu trong dich covid-19 anh 9

Theo Business Insider, nhà thiết kế thời trang người Italy Giorgio Armani cũng quyên góp 1,43 triệu USD hỗ trợ cho công tác ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan mạnh ở Italy hồi tháng 3. Số tiền này sẽ được phân bổ cho Milan và Rome. Vị tỷ phú 85 tuổi này hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 6,6 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: Bussiness Insider.

Ông lớn Adidas, H&M, Primark từ chối trả tiền thuê mặt bằng do Covid

Một số nhà bán lẻ từ chối trả tiền thuê mặt bằng, trong đó có các ông lớn H&M, Primark và Adidas do hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ và tiền thuê đắt đỏ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Covid-19