Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Về miền Tây du xuân miệt vườn

Thời gian này, ở Miền Tây đang tấp nập và khẩn trương chuẩn bị cho Tết. Nhóm chúng tôi đã dành hai ngày cuối tuần cho khám phá du xuân miệt vườn.

Nhắc tới trái cây mùa này, không thể quên được đặc sản vú sữa Lò Rèn nổi tiếng ở đất Vĩnh Kim - Tiền Giang. Nơi này chỉ cách Mỹ Tho khoảng 30 phút xe máy. Các bạn có thể dọc theo tỉnh lộ 864 sau đó rẽ vào tỉnh lộ 876. Đến đây là bạn đã thấy những vườn vú sữa hai bên đường. Tiếp đó, bạn nên rẽ vào đường nhỏ. Có một con đường từ chợ Vĩnh Kim đi lên, không đi tiếp tỉnh lộ 876 mà rẽ trái vào. Con đường này xuyên qua xứ Vĩnh Kim và nếu muốn thực sự khám phá thì hãy chọn những con đường nhỏ chạy dọc bờ kênh.

Ngoài vú sữa, mùa này còn có rất nhiều vườn nhãn, sầu riêng và hồng xiêm, bưởi. Nếu bạn đi dọc tiếp Tỉnh lộ 864 sẽ gặp được những vườn hồng xiêm đang trĩu quả. Cù lao Tân Phong, cù Lao Ngũ Hiệp thì nổi tiếng với chôm chôm, nhãn và sầu riêng. Nhưng mùa này ở Tân Phong hầu như đã thu hoạch hết trái.

Ngày thứ hai của hành trình chúng tôi lại xuôi về Chợ Lách và Cái Mơn để ngắm nhìn hoa Tết. Rất đơn giản chỉ cần chạy dọc Quốc lộ 57 từ Chợ Lách về Bến Tre là bạn đã có thể thỏa thích ngắm nhìn những vườn cây cảnh của Cái Mơn. Vùng đất này cũng là xứ sở của cây tắc (miền Bắc gọi là quất).

Một vòng của cung đường này chỉ khoảng hơn 300km nên rất thích hợp cho các bạn muốn một chuyến du xuân nhẹ nhàng mà đầy thú vị.

Độc giả Đỗ Quế Mi Hương

Bạn có thể quan tâm