Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ ma quái trong khách sạn bị bỏ hoang

Một khách sạn ở Bali đang xây dựng thì dừng giữa chừng và bỏ hoang trong nhiều năm. Cây cỏ mọc lấn chiếm cùng vị trí biệt lập khiến khách sạn có vẻ âm u, ma quái.

khach san bo hoang ma quai o Bali anh 1
Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Veillon đã ghi lại hình ảnh về một khách sạn bỏ hoang hơn 10 năm ở Bali, Indonesia. Những bức ảnh này nằm trong bộ ảnh “Khách sạn ma quái”, được thu thập từ những địa điểm bị bỏ hoang khắp thế giới.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 2
Khách sạn nằm gần một ngôi làng trên cao nguyên Bedugul, cách Denpasar khoảng 48 km. Theo Veillon, khách sạn này không có tên vì chưa xây xong, chưa bao giờ được sử dụng.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 3
Nhiếp ảnh gia đã cố gắng tìm hiểu thông tin về khách sạn, nhưng không thu được kết quả vì người dân xung quanh không biết nhiều.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 4
Không có thông tin về chủ sở hữu, mục đích xây dựng hay lý do dừng thi công, cộng thêm nhiều câu chuyện huyền thoại liên quan khiến khách sạn được bao trùm bởi một sự bí ẩn đến kỳ lạ.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 5
Một trong những câu chuyện được nhắc đến là tất cả du khách đã đột nhiên biến mất trong một đêm và hiện nay khách sạn đang bị quỷ ám.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 6
Veillon cho biết rất có thể là khách sạn là một dự án đầu tư của Tommy Suharto, con trai út của cựu tổng thống Indonesia.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 7
Dự án đã bị dừng thi công sau khi Suharto bị kết án 15 năm tù vì dính líu đến án mạng của một thẩm phán. Ông này đã tống Suharto vào tù vì tội tham nhũng năm 2000.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 8
Khách sạn bị bỏ hoang từ năm 2002, đến nay đã được 15 năm. Cây cối cỏ dại mọc bao trùm khắp nơi.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 9
Veillon được một hướng dẫn viên địa phương dẫn đến khách sạn, nhưng không rõ vì lý do gì, anh ta đã để nhiếp ảnh gia tự vào khám phá và chụp ảnh một mình, còn mình đứng ngoài cổng.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 10
Veillon gần như bị sốc và choáng ngợp khi chứng kiến hình ảnh khách sạn rộng lớn bị cỏ dại lấn chiếm và bầu không khí kỳ lạ bao trùm khắp không gian.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 11
“Ngay cả khi không biết được sự thật đằng sau nguồn gốc của khách sạn, trực giác sẽ mách bảo bạn rằng rõ ràng đã có chuyện gì đó xảy ra ở đây”, Veillon nói.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 12
Veillon từng đi nhiều nơi trên thế giới để ghi lại hình ảnh về những công trình hoang phế. Anh giải thích rằng mình luôn bị những hình ảnh đó mê hoặc. “Mùi, bụi, thảm thực vật, thậm chí cả nấm mốc, tất cả những tàn dư của quá khứ nhắc nhở rằng mọi thứ rồi sẽ trở về cát bụi. Chúng ta chỉ là những kẻ ở nhờ”.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 13
Khi đứng trong không gian của một công trình bỏ hoang, Veillon cảm nhận thời gian ngừng trôi. Những câu chuyện liên quan đến công trình đó như một lời nhắc nhở về quá khứ.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 14
Không khí ẩm ướt, sương mù bao trùm khách sạn.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 15
Nhiếp ảnh gia đã tận dụng sương mù để chụp thêm vài bức ảnh đẹp, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Veillon đã không nhìn rõ mọi thứ ngoài khoảng cách 5 bước chân.
khach san bo hoang ma quai o Bali anh 16
"Có vẻ như "những bóng ma" đã quay trở lại và đến lúc tôi cần rời đi", Veillon nói.

Minh Hải

Theo This Is Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch