Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Về Điệp Sơn - thôn đảo thanh bình

Thôn đảo Điệp Sơn nằm giữa Vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạch, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, có cuộc sống bình lặng và tách biệt chốn đô thị.

Phuot dao Diep Son anh 1
Giờ đây thôn đảo đã được nhiều người biết đến hơn. Với con đường thủy đạo nổi tiếng, Điệp Sơn đang ngày càng thu hút thêm nhiều du khách đến khám phá vùng vịnh Vân Phong nhiều thú vị này.

 

Phuot dao Diep Son anh 2
Chúng tôi từ Nha Trang trên QL1A. Men theo đường ven biển, đi khoảng 60 km sẽ đến Vạn Ninh rồi tới cảng cá Vạn Giã, chờ tàu để qua thôn đảo Điệp Sơn. Chúng tôi chọn tàu gỗ, chuyến tàu cố định, đi Điệp Sơn từ 9-11h tùy con nước, và về đất liền 5-6h. Chuyến tàu này dành cho người dân Điệp Sơn, nên giá rẻ, chỉ 20.000 đồng/chuyến.

 

Phuot dao Diep Son anh 3
Đảo Điệp Sơn nằm trong vịnh Vân Phong (Khánh Hòa). Từ bến tàu, men theo bãi cát ven biển, bạn sẽ đến con đường thủy đạo trứ danh của Điệp Sơn. Vài hàng quán nhỏ đã bắt đầu buôn bán tại đây. 

 

Phuot dao Diep Son anh 4
Con đường thủy đạo nối liền hòn Bịp và hòn Giữa. Màu dương của trời biển, màu xanh lá của những tán rừng bên kia hòn Giữa hòa quyện cùng màu trắng của cát trên con đường thủy đạo tựa một tuyệt tác của thiên nhiên.

 

Phuot dao Diep Son anh 5
Lang thang dọc theo đường thủy đạo để hòa mình vào biển cả, đất trời.

 

Phuot dao Diep Son anh 6
Trời về chiều, đảo Điệp Sơn khoác lên mình tấm áo màu hoàng hôn rực rỡ. Đâu đâu trên đảo này cũng có những vẻ đẹp đến lạ thường.

 

Phuot dao Diep Son anh 7
Từng cơn sóng biển cứ mãi xô vào bờ. Bình minh đã lên trên những ngọn núi trước hiên quán nhỏ.
Phuot dao Diep Son anh 8
Chúng tôi dừng chân ngủ lại tại một quán ăn nhỏ của người dân địa phương, sau khi ăn một bữa tối đầy sản vật nơi này.

 

Phuot dao Diep Son anh 9
Ngồi trước chiếc tivi cũ đang chiếu tin tức ngày mới, chúng tôi cùng uống trà trò chuyện với cô chú chủ nhà và 2 cha con anh lái tàu.

 

Phuot dao Diep Son anh 10
5h45, chúng tôi phải lên tàu để về lại đất liền. Hình ảnh con đường thủy đạo, bãi cát trắng tinh, những sắc màu của bình minh đầy mê hoặc, hay nụ cười của cô bé nhỏ - con của anh lái tàu... sẽ là ký ức đẹp về thôn đảo này mỗi khi nhớ lại. Tạm biệt đảo Điệp Sơn tuyệt đẹp và thanh bình, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày không xa.            

 

Chi tiền tỷ mua 4 ca nô phục vụ khách du lịch đảo Lý Sơn

Anh Ngộ - một người dân Quảng Ngãi - mạnh dạn đầu tư 6 tỷ đồng mua cùng lúc bốn ca nô hiện đại, công suất lớn phục vụ du khách tham quan huyện đảo Lý Sơn.

Bạn có ảnh đẹp sau chuyến du lịch hè? Hãy chia sẻ với Zing.vn tại địa chỉ dulich@zing.vn. Bài được đăng có nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Độc giả Nguyễn Hoàng Phúc

Bạn có thể quan tâm