Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vé đi tàu vũ trụ của Jeff Bezos giá hơn 2 triệu USD

Vé chuyến bay bằng tàu vũ trụ của Blue Origin - công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos - vọt lên trên 2 triệu USD sau hơn 14 ngày đấu giá.

Theo Forbes, chuyến bay dự kiến diễn ra vào ngày 20/7, cũng là ngày kỷ niệm Neil Armstrong đặt chân lên Mặt trăng. Màn đấu giá kín cho chiếc vé đầu tiên này bắt đầu từ ngày 5/5.

Chuyến bay trên tàu New Shepard dự kiến sẽ đưa các phi hành gia đến Đường Kármán - ranh giới giữa bầu khí quyển và không gian bên ngoài - cách bề mặt Trái đất khoảng 62 dặm (hơn 99 km).

Tàu vũ trụ có thể chở tối đa 6 người và chỗ ngồi được thiết kế để mọi người đều có thể nhìn ra cửa sổ. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm 10 phút không trọng lượng trước khi quay trở lại mặt đất.

Công ty du hành vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos chưa công bố thông tin bán vé hay giá vé cho các chuyến bay vũ trụ trong tương lai. Tuy vậy, nhiều chuyên gia ngành hàng không dự đoán giá vé có thể dao động ở mức 500.000 USD/người.

Cuộc đấu giá diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch vũ trụ đang ngày càng được quan tâm rộng rãi. Thời gian qua, nhiều người giàu có sẵn sàng chi tiền để có cơ hội trải nghiệm ngồi tàu vũ trụ đi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế thông qua công ty Space Adventures tại Virginia.

Ve len tau vu tru cua Jeff Bezos gia 2 trieu USD anh 1

Chuyến bay thử nghiệm tàu vũ trụ New Shepard của Blue Origin. Ảnh: Blue Origin.

Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk cũng đặt mục tiêu hoàn thành sứ mệnh “Inspiration 4” - với hành khách là tỷ phú Jared Isaacman - vào tháng 9 năm nay. Nhiệm vụ này sẽ đưa bốn người, bao gồm Isaacman, lên vũ trụ.

Trong khi đó, công ty vũ trụ Virgin Galalic của tỷ phú Richard Branson cũng rục rịch bắt đầu hoạt động thương mại. Hãng đã tiết lộ thiết kế tàu vũ trụ mới nhất, đồng thời cho biết sẽ sớm xúc tiến hàng loạt chuyến bay thử nghiệm trong những tháng tới.

Cuộc đấu giá chiếc vé đi tàu vũ trụ New Shepard sẽ tiếp tục diễn ra trực tuyến đến hết ngày 10/6. Giá sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang web của công ty.

Ngày 12/6, tất cả người đặt giá trực tuyến được xác minh sẽ tham gia vào cuộc đấu giá trực tiếp để đưa ra mức giá cuối cùng. Công ty cho biết số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ chuyển đến quỹ Câu lạc bộ vì Tương lai, một tổ chức thúc đẩy giáo dục STEM cho trẻ em.

Tỷ phú Jeff Bezos và 27 năm kiến tạo đế chế Amazon

Việc tỷ phú Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon - bất ngờ tuyên bố rời vị trí CEO gây chấn động giới kinh doanh Mỹ.

Bùi Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm