Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ đẹp tự nhiên đến từ Thụy Điển

Có câu hỏi rằng phụ nữ đất nước nào đẹp nhất thế giới. Ắt hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên khi đó không phải là Ấn Độ hay Venezuela vốn là quê hương của rất nhiều hoa hậu thế giới mà đó chính là Thụy Điển.

Vẻ đẹp tự nhiên đến từ Thụy Điển

Có câu hỏi rằng phụ nữ đất nước nào đẹp nhất thế giới. Ắt hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên khi đó không phải là Ấn Độ hay Venezuela vốn là quê hương của rất nhiều hoa hậu thế giới mà đó chính là Thụy Điển.

Nét đẹp của Thụy Điển

Theo thống kê hồi tháng 2 của Traveler's Digest - tạp chí dành cho những người du lịch - thì thủ đô Stockholm của Thụy Điển là một trong hai nơi có nhiều người đẹp sinh sống nhất thế giới (dựa trên trung bình cộng nhan sắc của toàn bộ phụ nữ mọi lứa tuổi ở Thụy Điển). Phải chăng chính thiên nhiên môi trường hết sức xanh sạch và trong lành đã góp phần tạo nên vẻ đẹp cho mọi phụ nữ nơi đây?

Là một đất nước Bắc Âu thuộc bán đảo Scandinavia, Thụy Điển là một trong số các quốc gia được tạo hóa ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên hết sức tuyệt vời và môi trường không bị ô nhiễm, như thác nước Njupeska (cao nhất châu Âu với độ cao 93m), bãi biển dọc theo vịnh Bothnia, hồ nước Vanern, các khu vườn quốc gia Abisko, Angso, Söderåsen,…cho đến cổ trấn Glam Stan với các kiến trúc văn hóa thời Trung cổ châu Âu. Bên cạnh đó, may mắn hơn so với các nước châu Âu khác, Thụy Điển là một trong số ít các quốc gia không bị Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 tàn phá nên hầu như toàn bộ kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên và tài nguyên môi trường được giữ gìn.

 

Hình ảnh đại diện của thương hiệu Oriflame - vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Thụy Điển.

 

Vườn quốc gia Abisko - một địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng thế giới và là nơi lý tưởng để ngắm cực quang.

 

Vườn quốc gia Söderåsen mở cửa vào năm 2001 rộng 1.625ha.

Có lẽ bởi niềm tự hào về vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước mà mọi người dân bất kể tuổi tác, nghề nghiệp và tầng lớp xã hội đều có ý thức sâu sắc trong việc chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Trẻ em Thụy Điển ngay từ khi còn nhỏ đã được tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên môi trường thông qua các hoạt động tại nhà trường, được giáo dục cách sống thân thiện và bảo vệ môi trường xung quanh. Năm 1909, Thụy Điển trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên thành lập vườn quốc gia ở các quận miền núi vùng Norrland. Sau đó rất nhiều khu vực bảo tồn thiên nhiên và di sản văn hóa khác được thành lập khắp đất nước.

 

Khoảng 20% người dân Thụy Điển sở hữu ngôi nhà mùa hè được xây dựng giữa rừng, gần hồ để nghỉ dưỡng tận hưởng thời tiết ngày hè xứ Scandinavia.

Oriflame - mỹ phẩm cảm hứng từ thiên nhiên

Nhiều người Việt Nam đã biết tới thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên uy tín  Oriflame, có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Được sáng lập bởi hai anh em Jonas và Robert Af Jochnick tại Stockholm vào năm 1967, Oriflame cung cấp các sản phẩm làm đẹp được làm từ 100% thành phần thiên nhiên có chất lượng cao lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên.

 

Dòng sản phẩm dưỡng da ECOBEAUTY của Oriflame là nhãn hiệu duy nhất trên thế giới đạt chứng nhận của 4 tổ chức quốc tế về thiên nhiên môi trường bao gồm Fairtrade, Ecocert, Vegan và FSC.

Các nhà lãnh đạo Oriflame ý thức sâu sắc tầm quan trọng của thiên nhiên đối với sự phát triển doanh nghiệp, thể hiện ở mục tiêu phát triển bền vững của Oriflame. Thông qua hợp tác với các tổ chức như WWF, Rainforest Alliance, Fairtrade,… Oriflame cam kết lấy các nguồn nguyên liệu thiên nhiên bền vững và được quản lý chặt chẽ nhằm đảm bảo không tác động tiêu cực đến môi trường. Điều này phản ánh tầm nhìn và chiến lược hoạt động lâu dài, bền vững của Oriflame.

Sau cùng, giá trị mà Oriflame mang lại không chỉ ở những sản phẩm làm đẹp tự nhiên có chất lượng cao mà còn là ý thức giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên môi trường. Đó cũng chính là bài học mà chúng ta có thể học được từ văn hóa đất nước Thụy Điển vốn được mệnh danh là một trong những “quốc gia xanh” của thế giới.

Website: www.vn.oriflame.com.

Tư liệu: Oriflame

Theo Infonet

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm