Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ đẹp hư ảo của hồ đen Trung Á

Hồ Karakul nằm ở dãy núi Pamir, trong vườn quốc gia Tajikistan. Đây là một trong những vị trí đẹp và xa xôi nhất ở Trung Á.

Karakul là một hồ nước lợ sâu nằm trong lưu vực khép kín ở độ cao 3.900 mét so với mực nước biển.
Karakul là một hồ nước lợ, sâu nằm trong lưu vực khép kín ở độ cao 3.900 m so với mực nước biển.
 Được bao quanh bởi các dãy núi cao, ngăn chặn khối không khí ẩm ướt, thung lũng nhận được lượng mưa ít hơn 30 mm/năm đã khiến cho khu vực này là một trong những nơi khô hạn nhất ở Trung Á.
Được bao quanh bởi các dãy núi cao, ngăn chặn khối không khí ẩm ướt, thung lũng nhận được lượng mưa ít hơn 30 mm/năm, đã khiến cho khu vực này là một trong những nơi khô hạn nhất ở Trung Á.
Giữa tháng 10 và tháng 5, hồ là hoàn toàn bị đóng băng và được hình thành nên những dạng màu trắng mở rộng khi người ta nhìn từ làng Karakul, nơi sinh sống của một cộng đồng nhỏ người Kyrgyzstan. Cộng đồng người này sinh sống chủ yếu bằng nghề chăn thả bò, cừu và dê trên các sườn núi.
Giữa tháng 10 và tháng 5, hồ hoàn toàn bị đóng băng trắng xóa.
Hồ được cho là đã hình thành do một thiên thạch rơi vào trái đất khoảng 25 triệu năm trước và cuối cùng làm cho nước từ những ngọn núi xung quanh chan đầy lưu vực hình thành nên hồ Karakul có đường kính 25 km.
Sự hình thành hồ được cho là do một thiên thạch rơi vào trái đất khoảng 25 triệu năm trước, làm cho nước từ những ngọn núi xung quanh chan đầy lưu vực, kết quả sinh ra hồ Karakul có đường kính 25 km như ngày nay.
Trước đó, hồ được gọi là hồ Victoria, được đặt theo tên của nữ hoàng Victoria của nước Anh trong những năm đầu thế kỷ 20, nhưng tên này đã được thay đổi trong những năm 1920.
Trước đó, hồ được gọi là Victoria, được đặt theo tên của nữ hoàng nước Anh trong những năm đầu thế kỷ 20, nhưng tên này đã được thay đổi trong những năm 1920.
Hồ Karakul có hai lưu vực cách nhau bằng một bán đảo ở phía nam và một hòn đảo ở phía bắc.
Hồ Karakul có hai lưu vực cách nhau bằng một bán đảo ở phía nam và một hòn đảo ở phía bắc.
Hòn đảo này dài 8 km và rộng 4 km và eo biển giữa chúng có chiều rộng 1 km rộng .
Hòn đảo này dài 8 km, rộng 4 km và eo biển giữa chúng có chiều rộng 1 km.
Lưu vực phía đông là tương đối nông với độ sâu trung bình của nó là 22 m, trong khi lưu vực phía tây có một điểm sâu nhất là 236 m. Ba con sông chảy vào hồ Karakul, nhưng lại không có lối thoát ra và nước rất mặn.
Lưu vực phía Đông tương đối nông, với độ sâu trung bình của nó là 22 m, trong khi lưu vực phía Tây có một điểm sâu nhất là 236 m. Ba con sông chảy vào hồ Karakul, nhưng lại không có lối thoát ra và nước rất mặn.
Hồ là một nơi rất phổ biến đối các du khách do phong cảnh mang vẻ đẹp hư ảo, và sự phản chiếu cảnh vật xuống làn hồ như một bức tranh phong cảnh rõ ràng.
Hồ là một nơi thu hút khách du lịch, do phong cảnh mang vẻ đẹp hư ảo và sự phản chiếu cảnh vật xuống hồ như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.
Màu sắc của nước trong hồ có sự thay đổi, sắp xếp theo thứ tự từ màu xanh lục đến xanh da trời và hồ có màu xanh nhạt trong suốt mùa hè.
Màu sắc của nước trong hồ có sự thay đổi, sắp xếp theo thứ tự từ màu xanh lục đến xanh da trời và đặc biệt hồ có màu xanh nhạt trong suốt mùa hè.

Tuệ Tâm

Bạn có thể quan tâm