Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ đẹp của loài sứa độc chết người

Sứa là nỗi ám ảnh của nhiều người khi đi biển. Tuy nhiên, dưới ống kính nhiếp ảnh gia, chúng hiện lên với vẻ đẹp khiến không ít người muốn một lần chạm thử.

loai sua doc anh 1

Cảnh 2 con sứa đi ngang qua nhau trông như một tác phẩm nghệ thuật. Chúng được gọi là sứa tầm ma biển, thường sống ở ngoài khơi bờ biển phía tây Mỹ và Canada. Đây là một trong những loài sứa đẹp nhất thế giới.

loai sua doc anh 4

Con sứa có cơ thể trong suốt thường xuất hiện ngoài khơi bờ biển California có tên "sứa mặt trăng". Con trưởng thành có thể to tới 45 cm. Nhiều ngư dân thường phóng đại về độ nguy hiểm của sứa mặt trăng. Tuy nhiên, vết đốt của loài này chỉ gây đau đớn chứ khó làm ảnh hưởng tới tính mạng người.

loai sua doc anh 7

Sứa Cassiopea andromeda thường bị nhầm là hải quỳ. Chúng có miệng hướng lên trên thay vì phần lưng như các con sứa khác. Vết chích của nó gây đau đớn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

loai sua doc anh 8

Sứa hộp là một trong những loài nguy hiểm nhất hành tinh khi giết khoảng 100 người/năm. Xúc tu của chúng chứa những ngòi độc có thể giết chết 60 người trưởng thành chỉ trong vài phút. Loài này còn nổi tiếng với cách di chuyển "dị" khi con đực và cái thường xuyên di chuyển cùng lúc rồi bị vướng xúc tu vào nhau.

loai sua doc anh 9

Con người hầu như không biết đến sự tồn tại của sứa Atorella octogonos cho tới năm 1987. Chúng được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới phía tây Đại Tây Dương. Con sứa trưởng thành cũng chỉ có đường kính 2 cm và gần như trong suốt nên con người khó nhận biết chúng bằng mắt thường.

Anh Tú

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm