Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ đẹp 10 di sản thế giới vừa được UNESCO công nhận

Được Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO công nhận trong phiên họp mới đây tại Bahrain (24/6-4/7), 10 địa điểm này hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều du khách trong thời gian tới.

10 di san the gioi vua duoc cong nhan anh 3
Nhà thờ Naumburg (Đức): Bắt đầu xây dựng năm 1028, nhà thờ Naumburg là công trình nổi bật cho nghệ thuật - kiến trúc thời Trung cổ, với sự chuyển đổi phong cách từ cuối Roman đến đầu Gothic. Ở đây có các tác phẩm điêu khắc thể hiện dàn hợp xướng cùng những người sáng lập nhà thờ với kích thước như thật, được xem là kiệt tác nghệ thuật. Ảnh: Deutschland.de.
10 di san the gioi vua duoc cong nhan anh 4
Phạn Tịnh Sơn (Trung Quốc): Nằm trong dãy núi Ngũ Lăng ở Quý Châu - Tây Nam Trung Quốc, Phạn Tịnh Sơn có độ cao từ 500-2.570 m so với mực nước biển nổi tiếng với độ đa dạng sinh học cao cùng nhiều loài đặc hữu. Đây vốn là đảo đá vôi biến chất, có các loài thực vật, động vật nguồn gốc từ 65 triệu năm đến 2 triệu năm trước. Ảnh: Cntraveler.com.
10 di san the gioi vua duoc cong nhan anh 5
Ivrea (Italy): Là  thành phố công nghiệp trong vùng Piedmont thế kỷ 20, Ivrea được thiết kế bởi các nhà quy hoạch đô thị và kiến trúc sư hàng đầu Italy giữa những năm 1930-1960. Quần thể kiến trúc này phản ánh tầm nhìn hiện đại về mối quan hệ giữa sản xuất công nghiệp và kiến trúc đô thị. Ảnh: Italymagazine.com.
10 di san the gioi vua duoc cong nhan anh 6
"Vùng đất Kitô ẩn mình" ở Nagasaki (Nhật Bản): Nằm phía Tây Bắc đảo Kyushu, di sản này bao gồm 10 ngôi làng, lâu đài Hara và một giáo đường được xây dựng giữa thế kỷ 16-19. Nơi đây phản ánh những hoạt động truyền giáo đầu tiên ở Nhật Bản, là minh chứng độc đáo cho những truyền thống văn hóa duy trì bởi các nhà Kitô giáo đã bí mật truyền đức tin ở khu vực Nagasaki trong thời gian bị cấm đoán. Ảnh: Kyoukaigun.jp.
10 di san the gioi vua duoc cong nhan anh 7
Chaîne des Puys (Pháp): Nằm giữa nước Pháp, dãy núi lửa Chaîne des Puys là kết quả của sự hình thành dãy núi Alps 35 triệu năm trước. Các đặc điểm địa chất ở di sản này chứng minh cho sự rạn nứt của lớp vỏ lục địa, cho phép magma từ dưới tầng sâu trồi lên, dẫn đến hiện tượng nâng bề mặt trái đất. Ảnh: Pinterest.com.
10 di san the gioi vua duoc cong nhan anh 8
Thành phố cổ Qalhat (Oman): Di sản thế giới bên bờ biển phía đông Vương quốc Hồi giáo Oman này từng là cảng biển chính của Ả Rập giữa thế kỷ 11-15, trong thời gian trị vì của các hoàng tử Hormuz. Ngày nay, đây là minh chứng khảo cổ học duy nhất cho mối liên hệ giao thương giữa Đông Ả Rập, Đông Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Ảnh: Omanobserver.com.

10 di san the gioi vua duoc cong nhan anh 9
Cụm kiến trúc Gothic và Art Deco thời Victoria của Mumbai (Ấn Độ): Trở thành trung tâm thương mại toàn cầu, Mumbai từng tiến hành quy hoạch đô thị đầy tham vọng nửa cuối thế kỷ 19. Các công trình công cộng ban đầu xây dựng theo phong cách Tân Gothic thời Victoria, sau là Art Deco đầu thế kỷ 20. Sự pha trộn "màu sắc Ấn Độ" đã tạo ra một phong cách kiến trúc độc đáo, gọi là Indo-Deco. Ảnh: Lonelyplanet.com.

Trải nghiệm mạo hiểm với đài quan sát trong suốt ở Trung Quốc Đài quan sát mới mở ở công viên quốc gia thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, làm bằng kính trong suốt, trở thành nơi thử thách đáng sợ với du khách.

Nhật Bản lọt top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng toàn thế giới

Nhật Bản là đất nước châu Á duy nhất thuộc top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới, theo xếp hạng mới đây của U.S. News & World Report.

Song Phúc

Theo UNESCO World Heritage Centre

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch