Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vệ binh Quốc gia phủ kín thủ đô Washington D.C.

Ít nhất 21.000 Vệ binh Quốc gia được triển khai ở Washington, D.C. để đối phó với nguy cơ xảy ra bạo loạn trong ngày tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Bao loan hau bau cu My anh 1

Mỹ đang tăng cường an ninh tại Washington cho lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới. Khu trung tâm thủ đô Washington đã được lệnh phong tỏa, các phương tiện giao thông bị hạn chế di chuyển, ngoại trừ xe công vụ. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 2

Tướng Daniel Hokanson, Cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia, nói với Phó tổng thống Mike Pence tại một cuộc họp hôm 14/1 rằng số lượng Vệ binh Quốc gia triển khai đến Washington khoảng 21.000 người. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 3

Các quan chức cho biết số lượng Vệ binh Quốc gia triển khai ở Washington, D.C. có thể tăng lên khi các quan chức đang xem xét các mối đe dọa khác. Thị trưởng Washington Muriel Bowser nói: "Chúng tôi đang ở vùng biển chưa được thăm dò". Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 4

FBI đã cảnh báo các cuộc biểu tình bạo lực của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã được lên kế hoạch ở 50 tiểu bang nước Mỹ, cũng như thủ đô Washington, D.C trong những ngày trước lễ nhậm chức của ông Biden. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 5

Các binh sĩ Vệ binh Quốc gia nằm nghỉ ngay trên sàn Điện Capitol sau quãng thời gian di chuyển đến Washington, D.C. bằng xe buýt. Thị trưởng Bowser đã yêu cầu kích hoạt chế độ Sự kiện an ninh quốc gia đặc biệt (NSSE) và bắt đầu phong tỏa khu trung tâm thủ đô. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 6

Những tấm khiên chống bạo động được đặt trên bãi cỏ bên ngoài Điện Capitol. Cảnh sát bắt đầu phong tỏa một khu vực rộng lớn ở trung tâm Washington, D.C. từ hôm 13/1, gây ra tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến đường. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 7

Các công nhân vẫn đang chuẩn bị các băng rôn, khẩu hiệu cho lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden. Thị trưởng Bowser cho biết kể từ ngày 13/1 bất kỳ ai tiến vào bên trong khu vực phong tỏa đều bị chặn lại và thẩm vấn. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 8

Các công nhân đang dựng hàng rào bên ngoài Điện Capitol. Từ ngày 15/1, các nhà để xe trong khu vực cấm đều bị niêm phong cho đến hết lễ nhậm chức. 13 ga tàu điện ngầm bên trong vành đai an ninh cũng sẽ bị đóng cửa trong vài ngày. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 9

Một quan chức phổ biến nhiệm vụ cho các Vệ binh Quốc gia bên ngoài Điện Capitol. Tính đến tối 14/1, ít nhất 7.000 Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại các chốt an ninh, trong khi hàng nghìn người khác đang trên đường đến Washington, D.C. Ảnh: AP.

Bao loan hau bau cu My anh 10

Các vệ binh được triển khai bên ngoài Điện Capitol được phép mang theo súng. Ảnh: AP.

Mỹ phong tỏa trung tâm Washington

Khu trung tâm thủ đô Washington, D.C. ở Mỹ được phong tỏa ngày 14/1 để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Thêm hàng rào được dựng lên, 20.000 lính Vệ binh được điều động.

Phó tổng thống Pence: Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ 'an toàn'

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 14/1 nói chính quyền hiện tại cam kết "một quá trình chuyển giao trật tự" và bảo đảm lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra "an toàn".

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới