Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VĐV Việt Nam hụt huy chương ASIAD vì bị trừ điểm nặng

Lê Thanh Tùng là ứng cử viên tranh HCV nội dung nhảy chống (thể dục dụng cụ) nhưng anh đã hụt cả HCĐ vì bị tổ trọng tài trừ điểm rất nặng.

Lê Thanh Tùng không giành được huy chương vì chạy sai đà HLV Trương Minh Sang cho biết ngay từ trước khi thi đấu, Thanh Tùng đã có nhiều pha chạy đà không tốt dẫn đến mất cảm giác khi thi đấu chính thức.

Chiều 24/8, ở phần thi chung kết đơn môn nhảy chống, Lê Thanh Tùng chỉ đạt số điểm trung bình sau 2 lượt nhảy là 13,187 và đứng thứ 6 chung cuộc.

Trong ngày thi đồng đội toàn năng (được coi là vòng loại nội dung đơn môn cá nhân), Thanh Tùng đã đạt tới số điểm 14,300 điểm ngay ở lần đầu tiên. Vì thế, thành tích ở phần thi chung kết hôm nay là khá bất ngờ.

Giải thích về kết quả không tốt của cậu học trò, HLV Trương Minh Sang cũng đặt ra nhiều thắc mắc: "Thứ nhất, ngay từ lúc chuẩn bị, Tùng đã nói các bước chạy đà bị hụt. Việc lấy bước chạy đà chính xác là điều cực kỳ quan trọng. Nó làm chúng tôi lấn cấn và không thể thay đổi bài thi vào phút chót, vì không đủ thời gian".

Le Thanh Tung,  TDDC,  HLV Truong Minh Sang,  ASIAD 2 anh 1
Thanh Tùng trong phần thi chung kết nhảy chống. Ảnh: Việt Hùng.

Số điểm trung bình của Thanh Tùng lẽ ra đạt tới 14,187 điểm. Tuy nhiên, do nam VĐV người TP.HCM bị trừ tới 2 điểm nên anh rơi xuống thứ sáu. Điều này là thực sự đáng tiếc bởi nếu không bị trừ điểm, Thanh Tùng sẽ đoạt HCĐ (VĐV chủ nhà đạt 14,125 điểm).

HLV Trương Minh Sang chia sẻ về sự đáng tiếc này: "Ở lần nhảy thứ nhất với độ khó 5,6. Các trọng tài xác định Tùng không xoay đủ 720 độ nên bị trừ còn 5,2. Tới lượt thứ 2, do những lấn cấn từ việc lấy bước đà khiến Tùng không đủ tự tin nên phải giảm độ khó, thì lại phạm quy về nhảy trùng lặp độ khó và bị trừ điểm".

HLV Trương Minh Sang vẫn chưa thôi tiếc nuối bởi Lê Thanh Tùng có vẻ phải nhận những quyết định nặng tay từ các trọng tài. "Tôi được xem lại băng ghi hình từ khán đài thì khẳng định Tùng xoay đủ số vòng quy định. Đáng tiếc là đã hết 4 phút khiếu nại nên không thể làm gì hơn".

HLV Trương Minh Sang cẩn thận kiểm tra ngựa tay quay cho VĐV Chiều nay, trước khi các học trò trong đội TDDC Việt Nam thi đấu nội dung toàn năng cá nhân nam, HLV Trương Minh Sang kiểm tra độ chắc chắn của mặt sàn, ngựa tay quay, vòng treo.

Theo HLV này, nếu khiếu nại thành công và được giữ nguyên số điểm, rất có thể Thanh Tùng còn làm được tốt hơn và hoàn toàn có thể tranh chấp huy chương bạc hoặc vàng. "Không hề có chuyện áp lực thành tích hay chịu sức ép tâm lý vì vốn Thanh Tùng rất bản lĩnh và chưa bao giờ bị tâm lý vì những chuyện đó", ông Sang chia sẻ.

Đồng thời, HLV này cũng đưa ra lời xin lỗi bởi "VĐV thất bại là lỗi hoàn toàn do HLV". Thất bại ở nội dung nhảy chống sở trường, Thanh Tùng còn góp mặt ở chung kết xà đơn vào 18h30.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao