Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VĐV Việt Nam giành HCV Olympic được thưởng 2,35 tỷ đồng

Vừa đặt chân đến làng Olympic không lâu, các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận sự quan tâm của cộng đồng người Việt tại địa phương.

Ngay ở buổi họp đoàn trong đêm đầu tiên tại Nhật Bản, 43 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận mỗi người một bộ phát wifi phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc trong những ngày sinh hoạt, tập luyện và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.

Số thiết bị nói trên được Hội người Việt Nam tại Nhật Bản chuẩn bị như một món quà động viên tinh thần các VĐV trong những ngày tranh tài tại Thế vận hội sắp tới.

“Chúc mọi người an toàn, sức khỏe và đạt nhiều thành tích tại kỳ Thế vận hội này”, phụ trách Văn phòng Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Anh Tuấn gửi lời chúc tới các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020.

Tien tuong VDV Viet Nam len toi 2, 35 ty cho moi HCV anh 1

Đoàn Thể thao Việt Nam khi đặt chân tới Nhật Bản. Ảnh: Đoàn TTVN.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định sự quan tâm, tình cảm từ đồng bào ta ở nước ngoài tiếp thêm nguồn sức mạnh cho các VĐV, HLV vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, nhiều đơn vị, tổ chức kinh tế tiếp tục treo thưởng cho các VĐV nếu đoạt huy chương tại Olympic lần này. Theo thông tin từ cán bộ đoàn, tính tổng các khoản thưởng theo quy định và từ các nhà tài trợ, VĐV sẽ được trao khoảng 2,35 tỷ đồng cho mỗi HCV; 1,32 tỷ đồng cho HCB và 840 triệu đồng cho HCĐ.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2020 với 43 thành viên, bao gồm 18 VĐV. Đoàn tranh tài ở 11 môn thể thao, 20 nội dung thi đấu. Đỗ Thị Ánh Nguyệt là VĐV "mở hàng" khi tranh tài tại nội dung cung một dây vào sáng 23/7.

Toàn cảnh làng vận động viên tại Olympic 2020 Làng Olympic mở từ ngày 13/7 với hàng loạt quy định nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày đầu tập luyện của VĐV Việt Nam tại Olympic Tokyo

Ngày 20/7, hầu hết vận động viên đoàn Việt Nam đã làm quen với nhà thi đấu, cũng như nơi tranh tài tại Olympic Tokyo.

VĐV Việt Nam tranh thủ tập luyện tại làng Olympic

Để chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Tokyo, các vận động viên chỉ nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, trước khi xuống sảnh để tập luyện.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm