Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VĐV Mỹ ba lần phá kỷ lục Olympic trong 66 phút

Ryan Crouser gây bất ngờ khi có ba lần phá kỷ lục của chính mình ở nội dung đẩy tạ nam chỉ trong buổi sáng ngày 5/8 (giờ Hà Nội).

Crouser có 6 lần đẩy tạ thành công. Ở lượt đẩy đầu tiên, VĐV 28 tuổi đạt thành tích 22,52 m, phá kỷ lục Olympic do chính mình lập ra vào năm 2016. Ở lượt đẩy thứ hai, thành tích của anh là 22,83 m. Anh tiếp tục nâng cao thành tích lên 23,3 m ở lượt cuối. Ba lần đẩy phá kỷ lục này được Crouser thực hiện chỉ trong 66 phút.

Với thành tích này, Crouser đã mang về HCV thứ 4 ở môn điền kinh cho Đoàn Thể thao Mỹ tại Olympic 2020. Crouser cũng trở thành VĐV điền kinh nam đầu tiên của Mỹ có HCV ở Tokyo năm nay.

Olympic 2020 anh 1

Crouser gây ấn tượng mạnh ở nội dung đẩy tạ nam. Ảnh: Getty Images.

Ngoài ra, anh cũng là VĐV đẩy tạ đầu tiên giành 2 HCV Olympic liên tiếp cho Đoàn Thể thao Mỹ sau trường hợp của Parry O'Brien tại Thế vận hội 1952 và 1956.

Joe Kovacs, VĐV đồng hương của Crouser, giành huy chương bạc (HCB) với thành tích 22,65 m. Tấm huy chương đồng (HCĐ) thuộc về Tom Walsh, VĐV người New Zealand. Đáng chú ý, Crouser, Kovacs và Walsh cũng giành được huy chương ở Olympic 2016. Thứ tự của họ không thay đổi so với kỳ Thế vận hội cách đây 5 năm.

Crouser 2 lần giành HCV Olympic nhưng anh chưa từng vô địch thế giới. Thành tích tốt nhất của anh ở giải World Championships là tấm HCB vào năm 2019 tại Doha (Qatar). Tấm HCV ở giải đấu năm ấy thuộc về Kovacs. Anh đẩy tạ xa 22,91 m, hơn Crouser đúng 1 cm.

Olympic 2020 anh 2
Marcell Jacobs giành HCV chạy 100 m nam Tối 1/8, vận động viên người Italy giành huy chương danh giá nhất của môn điền kinh tại Olympic Tokyo 2020.

Usain Bolt chế giễu nhà vô địch mới của đường chạy 100 m

Usain Bolt, người giành 8 HCV Olympic, cảm thấy không ấn tượng với những gì Marcell Jacobs làm được trên đường chạy 100 m tại Thế vận hội 2020.

Marcell Jacobs - người kế thừa 'ngai vàng' của Usain Bolt

Marcell Jacobs không được đánh giá cao trước khi bước vào chung kết nội dung 100 m môn điền kinh, nhưng giờ đây anh đang khiến cả thế giới phải nhắc đến tên mình.

Thường Châu

Bạn có thể quan tâm