Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VĐV lướt sóng hy sinh HCV SEA Games để cứu đối thủ thoát chết

Hành động của vận động viên lướt sóng người Philippines cho thấy tinh thần thể thao cao đẹp đã vượt trên những ganh đua thông thường của một môn thi đấu tại SEA Games.

Roger Casugay, vận động viên (VĐV) lướt sóng người Philippines đã được ca ngợi như một người hùng, nhưng không phải vì anh giành được huy chương vàng (HCV) hay phá kỷ lục. Anh từ bỏ cơ hội giành HCV để cứu đối thủ người Indonesia, Arhip Nurhidayat khỏi chết đuối. 

vdv luot song cuu doi thu anh 1

Nurhidayat vinh danh người đã cứu sống mình. Ảnh: FOX Sports Asia. 

Theo FOX Sports Asia, tấm ván trôi xa khỏi tầm tay Nurhidayat khi anh tham gia thi đấu tại SEA Games 30. Casugay đã có mặt kịp thời để giúp Nurhidayat an toàn trước những cơn sóng dữ. 2 VĐV này vào bờ an toàn trên tấm ván của Casugay. Sau đó, Nurhidayat nắm tay Casuagay và giơ lên cao, tuyên bố VĐV người Philippines là nhà vô địch. 

Casuagay cũng được nhiều cổ động viên dành lời khen ngợi. "Người có trái tim vàng", "anh hùng", "cao thượng"... là những từ ngữ VĐV này nhận được. 

Lướt sóng chính là một trong những môn thi đấu nguy hiểm nhất tại SEA Games 30 do ảnh hưởng từ cơn bão Kammuri. Vì thời tiết xấu, môn này đã bị hoãn đến 3 lần.

Những môn thể thao lạ ở SEA Games 30 Chủ nhà Philippines đưa nhiều môn thể thao lạ vào nội dung thi đấu ở SEA Games như vượt chướng ngại vật, hockey dưới nước, bóng gỗ trên cỏ và bóng lưới.

Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm

Thể thao