Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VĐV Indonesia bật khóc khi nhìn đô cử Việt Nam giành HCV

Lisa Setiawati của Indonesia không kìm được nước mắt khi gục ngã trước Vương Thị Huyền ở chung kết cử tạ hạng cân 45 kg nữ tại SEA Games 30.

VĐV cử tạ Indonesia ngã quỵ vì trượt HCV Lisa Setiawati là vận động viên cử tạ hàng đầu Indonesia, đối thủ lớn nhất của Vương Thị Huyền ở nội dung 45 kg. Cô òa khóc tiếc nuối khi thua đô cử Việt Nam.
sea games 30 anh 1
Lisa Setiawati dồn toàn lực cho pha cử đẩy quyết định 100 kg. Trước khoảnh khắc giữa ranh giới thắng và bại, VĐV Indonesia gục ngã. Cô gào lên trong sự thất vọng. Ban huấn luyện đội tuyển cử tại Indonesia cũng chung cảm xúc nặng nề với Setiawati.
sea games 30 anh 2
Setiawati kết thúc bài thi với tổng cử 169 kg (cử giật 73 kg và cử đẩy 96 kg). VĐV người Indonesia thua Vương Thị Huyền của Việt Nam tổng cử 3 kg, chấp nhận giành HCB. Ảnh: Việt Linh.
sea games 30 anh 3
Setiawati, 30 tuổi, là đô cử hàng đầu của khu vực ở hạng cân 45 kg. Trước khi SEA Games 30 khởi tranh, Setiawati là trường hợp được quy hoạch giành HCV cho cử tạ Indonesia và đoàn thể thao nước này.
sea games 30 anh 4
Vương Thị Huyền giành HCV với thành tích tổng cử 172 kg (cử giật 77 kg và cử đẩy 95 kg). Bên cạnh Setiawati, cô vượt qua 3 đối thủ khác của Philippines, Myanmar và Malaysia.
sea games 30 anh 5
Sau khi thực hiện thành công pha cử đẩy quyết định 95 kg, Vương Thị Huyền òa khóc trên bục thi đấu. Cô tiếp tục khóc khi chứng kiến Setiawati thất bại trong pha cử đẩy cuối cùng, qua đó chinh phục tấm HCV SEA Games 30.
sea games 30 anh 6
Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Vương Thị Huyền giành HCV SEA Games. Trái ngược cảm xúc của Vương Thị Huyền, Setiawati tỏ rõ sự thất vọng và xuống tinh thần nghiêm trọng.
sea games 30 anh 7
Setiawati vẫn rưng rưng nước mắt khi chụp ảnh kỷ niệm cùng Vương Thị Huyền và VĐV của chủ nhà Philippines.
sea games 30 anh 8
Vương Thị Huyền đã vượt qua khó khăn để đứng lên bục cao nhất của SEA Games 30. Trước chuyến tập huấn cho SEA Games 30 tại Trung Quốc, Vương Thị Huyền chịu nỗi đau mất bố.
sea games 30 anh 9
Vương Thị Huyền mang về tấm HCV thứ ba cho đoàn thể thao Việt Nam trong buổi thi đấu sáng 1/12. Hai tấm HCV còn lại của Như Quỳnh (đua xe đạp băng đồng) và cặp Đức Hòa - Hải Yến (dancesport, đôi nam nữ quickstep). Ảnh: Việt Linh.
Vương Thị Huyền khóc khi giành HCV SEA Games Đô cử Vương Thị Huyền bật khóc sau khi vượt qua đối thủ Indonesia để giành tấm HCV hạng 45 kg. Cô muốn dành vinh quang của mình cho người cha và mẹ đã khuất.

Vương Thị Huyền biến nỗi đau thành động lực giành HCV SEA Games

Vương Thị Huyền trải qua nỗi đau mất đi người cha cách đây không lâu, nhưng vận động viên của đội cử tạ Hà Nội đã thi đấu xuất sắc để giành tấm HCV SEA Games hạng 45 kg nữ.

Minh Chiến - Việt Linh - Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Thể thao