Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VĐV gây chú ý tại lễ khai mạc Olympic Tokyo

Pita Taufatofua, VĐV của Đoàn Thể thao Tonga, tiếp tục thu hút sự chú ý khi cởi trần và bôi dầu lên cơ thể trong lễ diễu hành khai mạc Olympic Tokyo tối 23/7.

Pita Taufatofua là một trong hai vận động viên cầm cờ của Đoàn Thể thao Tonga trong lễ khai mạc Olympic Tokyo.

"Không có gì che đậy những cơ bắp đầy dầu đó. Võ sĩ 37 tuổi một lần nữa dẫn đầu Đoàn của quốc gia mình trong lễ diễu hành. Anh đeo khẩu trang, nhưng chẳng ai có thể nhầm lẫn được với thân hình lấp lánh trong ánh đèn của buổi lễ", New York Post nhận định.

VDV gay chu y tai le khai mac Olympic anh 1

3 lần dự khai mạc Olympic của Taufatofua. Ảnh: People.

Trước giờ tham dự lễ khai mạc, Taufatofua đã đăng tải bức hình cởi trần nhưng chưa thoa dầu lên trang cá nhân, cùng nội dụng: "Đã đến lúc. Bạn không muốn bỏ lỡ nó".

Bình luận viên người Australia Bruce McAvaney nói đùa rằng võ sĩ đai đen sẽ trở thành "Usain Bolt của những người cầm cờ". Hình ảnh của Taufatofua trong lễ khai mạc được lan truyền trên các mạng xã hội.

Taufatofua được người hâm mộ thể thao biết đến rộng rãi tại Olympic Rio 2016, sau khi anh cởi trần và bôi dầu trong lúc cầm cờ ở lễ khai mạc. Tới Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018, anh tiếp tục cởi trần diễu hành trong thời tiết lạnh giá ở Hàn Quốc.

Olympic Tokyo là kỳ Thế vận hội thứ 3 liên tiếp Taufatofua góp mặt. Anh tranh tài ở môn taekwondo hạng cân trên 80 kg nam, sau khi vượt qua Vòng loại Châu Đại Dương hồi tháng 2/2020.

Nam vận động viên 37 tuổi đặt mục tiêu đủ điều kiện tham dự 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp ở các môn thể thao khác nhau, nhưng không thành. Anh thất bại trong việc giành vé môn canoeing ở Vòng loại khu vực Châu Đại Dương. Anh sẽ một lần nữa đại diện cho đất nước của mình thi đấu môn taekwondo, như đã làm ở Rio 2016.

VĐV đặc biệt tại Olympic Tokyo

Pita Taufatofua của Đoàn thể thao Tonga lần thứ ba liên tiếp tranh tài tại Olympic trong đó có 2 kỳ mùa Hè và một kỳ mùa Đông.

Đoàn Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc Olympic Tokyo

Nguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan cầm cờ, dẫn đầu Đoàn Thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc Olympic Tokyo tối 23/7 tại Nhật Bản.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm