Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VĐV dừng cuộc đua giúp đỡ đối thủ chấn thương ở Olympic

Nikki Hamblin nhận được sự tán thưởng của người hâm mộ môn điền kinh khi dừng lại để giúp Abbey D'Agostino của Mỹ bị trẹo chân ở vòng loại trên đường đua 5000 m tại Olympic 2016.

VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 1
Khi lượt chạy thứ hai vòng loại nội dung 5000 m tại Olympic 2016 diễn ra được khoảng 3000 m, sự cố trên đường chạy bất ngờ xảy ra. Vận động viên Abbey D'Agostino của Mỹ bị trẹo cổ chân.
VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 2
Cô không thể tiếp tục thi đấu và đã khóc khi phải ngồi xuống đường đua. Điều bất ngờ tiếp tục xảy ra khi Nikki Hamblin của New Zealand dừng lại để động viên đối thủ.
VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 3
Nikki Hamblin nói với Abbey D'Agostino: "Đứng dậy nào. Chúng ta cần hoàn thành nội dung thi".
VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 4
Họ đã tiếp tục thực hiện 2000 m còn lại của chặng đua. Nikki Hamblin thậm chí lo ngại VĐV người Mỹ không thể hoàn thành nội dung thi.
VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 5
Kết quả là hai động viên này không lọt vào vòng chung kết, nhưng họ nhận được sự tán thưởng của người hâm mộ khi về đích. Nikki Hamblin đã chờ để ôm VĐV người Mỹ ở vạch đích.
VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 6
Sau dó, Abbey D'Agostino được trợ giúp rời khỏi sân vận động trên một chiếc xe lăn. Hành động đẹp của Nikki Hamblin đã thể hiện tinh thần Olympic.
VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 7
Nụ cười trên gương mặt của Abbey D'Agostino và Nikki Hamblin ở đường chạy nội dung 5000 m tại Olympic 2016.
VDV dung cuoc dua de giup doi thu anh 8
Abbey D'Agostino đã khóc khi nhận được sự trợ giúp từ đối thủ ngay trên đường chạy. Cô không thể giành huy chương nhưng hạnh phúc khi có kỷ niệm đẹp ở kỳ Thế vận hội tại Rio 2016.

Đức Mạnh

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm

Thể thao