Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VĐV điền kinh xé áo ăn mừng khi phá kỷ lục thế giới

Karsten Warholm (Na Uy) phá kỷ lục và giành tấm HCV nội dung 400 m rào nam tại Olympic Tokyo sáng 3/8.

Warholm được đánh giá cao nhất ở phần thi chung kết 400 m rào nam khi đang giữ ngôi số một thế giới và lập kỷ lục thế giới hôm 1/7 tại quê nhà Na Uy với thời gian 46 giây 70.

Ngôi sao 25 tuổi cùng Rai Benjamin (Mỹ) cạnh tranh quyết liệt cho tấm HCV. VĐV của Mỹ bắt kịp sau khi vượt qua rào cuối, nhưng Warholm thể hiện khả năng nước rút tốt.

Anh cán đích đầu tiên với thời gian 45 giây 94, phá kỷ lục thế giới của chính mình và kỷ lục Olympic đã tồn tại 29 năm do Kevin Young (Mỹ) lập tại Barcelona 1992 với thông số 46 giây 78.

pha ky luc Olympic anh 1

Warholm ăn mừng khi cán đích đầu tiên. Ảnh: Reuters.

Sau khi về đích và biết tin phá kỷ lục, Warholm đã xé áo ăn mừng. Chỉ trong hơn 1 tháng, anh 2 lần phá kỷ lục thế giới ở nội dung này. Warholm đem về HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Na Uy ở môn điền kinh và là HCV thứ hai của họ tại Olympic Tokyo.

Benjamin cũng có phần thi chung kết ấn tượng với thành tích 46 giây 17, vượt qua kỷ lục Olympic và thế giới cũ, nhưng chỉ có thể giành tấm HCB bởi Warholm quá xuất sắc.

Trong buổi sáng, Mỹ đã để hụt 2 tấm HCV ở môn điền kinh. Trước đó, ở chung kết nhảy xa nữ, Brittney Reese luôn dẫn đầu sau 5 lượt nhảy với thành tích 6,97 m. Tuy nhiên, ở lần nhảy cuối cùng, Malaika Mihambo (Đức) có cú nhảy ấn tượng đạt 7 m và giành HCV. Reese chỉ có được tấm HCB.

Tính đến 11h ngày 3/8, Đoàn Thể thao Trung Quốc vẫn dẫn đầu với 29 HCV, 18 HCB và 16 HCĐ. Mỹ xếp thứ 2 với 22 HCV, 27 HCB và 17 HCĐ.

Kỷ lục thế giới tồn tại 26 năm bị phá sâu ở Olympic

Nữ VĐV Yulimar Rojas của Venezuela làm nên kỳ tích ở nội dung nhảy 3 bước tại Olympic Tokyo tối 1/8.

VĐV điền kinh Jamaica phá kỷ lục 33 năm của Olympic

Elaine Thompson-Herah khẳng định vị thế của nữ vận động viên chạy nhanh nhất Olympic Tokyo.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm