Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

​ VĐV đi bộ Nguyễn Thành Ngưng giành vé dự Olympic 2016

VĐV Nguyễn Thành Ngưng đã xuất sắc giành vé dự Olympic 2016 sau khi vượt qua chuẩn tại Giải đi bộ 20 km vô địch châu Á, diễn ra sáng 20/3 ở Nomi (Nhật Bản).

Thành Ngưng hoàn thành chặng đường sau thời gian 1 giờ 23 phút 29 giây, vượt qua chuẩn dự Olympic là 1 giờ 24 phút, đồng thời phá luôn kỷ lục quốc gia của chính mình (1 giờ 26 phút 53 giây). Đây là lần đầu tiên, VĐV người Đà Nẵng giành vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

Đây là kết quả ngoài mong đợi đối với Nguyễn Thành Ngưng bởi anh không phải là niềm hy vọng lớn nhất của đi bộ Việt Nam. Tại SEA Games 28 năm ngoái, anh chỉ xếp hạng 4 với thời gian 1 giờ 52 giây 12 giây. Tuy nhiên sau khi tập huấn tại Trung Quốc ở đợt Tết vừa qua, anh đã cải thiện đáng kể thành tích của mình.

Nguyễn Thị Lụa giành vé dự Olympic 2016

Vào chung kết nội dung vật tự do nữ hạng 53 kg tại vòng loại Olympic 2016 khu vực châu Á chiều 18/3, Nguyễn Thị Lụa cũng chính thức giành vé tham dự giải đấu lớn nhất thế giới này.

Thành Ngưng trở thành VĐV thứ 8 của thể thao Việt Nam giành quyền dự Olympic sau Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng), Nguyễn Thị Lụa (vật tự do) và ba VĐV nam của môn cử tạ.

Trong khi Thành Ngưng thi đấu thành công thì chị của anh - VĐV ba lần vô địch SEA Games Nguyễn Thị Thanh Phúc đã gặp chấn thương và không hoàn thành hết chặng đua. Thanh Phúc nhắm đến thành tích 1 giờ 36 phút để giành chuẩn dự Olympic nhưng phải chờ đến giải điền kinh Singpore mở rộng vào cuối tháng 4 tới cô mới có cơ hội thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Hoàng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Morata dau quan cho Juventus hinh anh

Morata đầu quân cho Juventus

0

Tiền đạo người Tây Ban Nha có mặt tại Turin để chuẩn bị thực hiện kiểm tra y tế, hoàn tất các thủ tục chuyển đến Juventus thi đấu từ Atletico Madrid.