Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VĐV bóng rổ Việt cao 2,03 m ở trận thắng của Saigon Heat

Tối 24/11, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (2,03 m) chơi sòng phẳng trước Leon Hampton, trung phong cao 2,13 m, giúp Saigon Heat đánh bại Cantho Catfish với tỷ số 77-67.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 1

Cầu thủ trẻ của Heat tạo dấu ấn rõ nét khi góp phần hạn chế khả năng tấn công của Hampton. Anh đóng góp 10 điểm, 12 rebound (bắt bóng bật bảng) và 3 block (chặn bóng) trong 29 phút thi đấu.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 2

Chơi vị trí trung phong, Phú Vinh hoạt động tích cực ở nhiều vị trí. Anh thường xuyên có những cú ném từ xa giúp kéo hệ thống phòng ngự Catfish.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 3

Phú Vinh tích cực tranh cướp bóng mỗi khi có cơ hội. Nguồn năng lượng bền bỉ của Phú Vinh giúp Heat tạo cách biệt an toàn trước Catfish.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 4

Trung phong 22 tuổi đóng vai trò chốt chặn đáng tin cậy ở khu vực dưới bảng rổ. Anh có 3 pha block thành công trong trận đấu. Thậm chí, Hampton cũng nếm trải cảm giác bị Phú Vinh block.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 5

Phú Vinh và Hampton là 2 cầu thủ cao nhất ở trên sân. Chính vì vậy, trung phong của tuyển bóng rổ Việt Nam được giao trọng trách phòng ngự với Hampton mỗi khi xuất hiện trên sân.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 6

Phú Vinh đạt hiệu suất ném 44% (4/9) trước Catfish. Theo thống kê, anh có chỉ số hiệu quả là +10.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 7

Các cầu thủ Catfish gặp vất vả trong việc phòng ngự Phú Vinh. Có thời điểm Catfish dùng 3 cầu thủ nhằm ngăn cản Phú Vinh ghi điểm.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 8

Chiều cao hơn 2 m cùng sải cánh tay dài giúp Phú Vinh dễ dàng thực hiện những cú úp rổ. Dù mới 22 tuổi, Phú Vinh có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp 5 năm. Ngoài ra, anh từng cùng tuyển bóng rổ Việt Nam giành tấm HCĐ lịch sử ở SEA Games 30.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 9

Trận đấu diễn ra quyết liệt ngay từ những phút đầu. Các cầu thủ liên tiếp có những pha tranh chấp quyết liệt.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 10

Joshua Keyes dẫn đầu Heat với 20 điểm, 18 rebound, 7 kiến tạo và 3 cướp bóng trong 40 phút thi đấu.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 11

Christian Juzang có ngày thi đấu khó khăn khi trở thành mục tiêu theo kèm quyết liệt của nhiều cầu thủ bên phía Catfish. Anh ghi 16 điểm, 8 rebound và 4 kiến tạo trong 40 phút có mặt trên sân. Nhịp độ trận đấu diễn ra nhanh hơn trong những phút cuối trận. Catfish nỗ lực tranh cướp để tìm cơ hội lội ngược dòng, nhưng Heat vẫn giữ vững cách biệt.

Cau thu bong ro Viet Nam cao nhat anh 12

Phú Vinh chứng minh vì sao được xem là cầu thủ triển vọng hàng đầu của bóng rổ Việt Nam. Tại VBA 2020, Phú Vinh phát triển rõ rệt ở thể trạng và tiến bộ không ngừng trong tư duy thi đấu và kỹ năng.

Phú Vinh - cầu thủ bóng rổ Việt Nam duy nhất cao hơn 2 m

Ở tuổi 22, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh là cầu thủ "độc nhất vô nhị" của bóng rổ Việt Nam khi có chiều cao 2,03 m và thể chất thiên phú.

VĐV bóng rổ cao hơn 2 m trở thành hiện tượng trong 3 ngày

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh nhận được sự chú ý trong 3 ngày từ cấp độ bóng rổ sinh viên cho đến VBA (Giải bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam).

VĐV bóng rổ Việt cao 2,03 m đi vào lịch sử giải VBA

Tối 3/11, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đi vào lịch sử VBA khi trở thành cầu thủ đạt hiệu suất ném cao nhất trong một trận đấu với 81% (9/11).

Y Kiện - Kinh Vân

Bạn có thể quan tâm

Bóng rổ Bóng rổ Thể thao