Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Số lượng phụ nữ trang điểm cầu kỳ, mặc váy ngắn và đeo giày cao gót ở thành phố Bình Nhưỡng đang tăng dần, nhưng họ vẫn chưa mê quần jeans.

Nữ giới là những người đi đầu trong công cuộc cải cách thời trang ở Triều Tiên. Thứ họ quan tâm nhất là những đôi giày cao gót. 

Túi xách và phụ kiện xuất hiện ở khắp nơi. Trang phục của phụ nữ ngày càng ngắn và bó hơn. Kiểu tóc của các cô gái cũng tiến gần hơn với phong cách của phương Tây. Phong cách trang điểm đang thay đổi.

 

Hình ảnh chân thực về đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Một phóng viên phương Tây đã có cơ hội khám phá cuộc sống và nét riêng biệt của người dân Triều Tiên nhân dịp sự kiện thể thao quốc tế diễn ra tại Bình Nhưỡng.

Một cô gái tranh thủ đọc sách trong lúc chờ tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng, hôm 1/9. Ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh, thời trang quốc tế vẫn còn là thứ khá xa lạ. Tuy nhiên, tại Bình Nhưỡng, nơi có mức sống cao hơn, phong cách và trang phục đang thay đổi trong những năm gần đây. Xu hướng này chậm nhưng chắc và vượt xa suy nghĩ của nhiều người. 

"Rõ ràng hầu hết trang phục ngày nay đều có màu sáng. Trước đây chúng thường rất tối. Bây giờ mọi người thích những gam màu rực rỡ hơn", Kim Su Jong, một người dân Bình Nhưỡng, nói.

Nguyên lớn nhất dẫn tới những thay đổi này là sự gia tăng của dòng tiền lưu thông ở thủ đô. Những trang phục và giày, dép mà phụ nữ Bình Nhưỡng đang sử dụng hàng ngày có giá tới hàng chục USD, khá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân Triều Tiên. 

Chỉ một cô gái đeo giày cao gót giữa hàng người ở Bình Nhưỡng.

Biểu tượng thời trang nổi tiếng nhất ở Triều Tiên chính là Đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju, vợ của Kim Jong Un. Mái tóc ngắn và những bộ váy hợp mốt của cô đã tạo cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ Bình Nhưỡng. 

Ngay cả khi mặc bộ hanbok truyền thống, các cô gái vẫn đeo đôi giày cao gót để khiến bản thân duyên dáng và quyến rũ hơn. 
Tuy mê đắm những phong cách thời trang mới nhưng hầu hết người dân Bình Nhưỡng lại nói "không" với quần jeans, một biểu tượng của nước Mỹ. "Chúng tôi không buộc phải thích quần jeans. Chúng quá xấu và chúng tôi có phong cách riêng", Kim Su Jong, người rất chuộng những gam màu tươi sáng, nói.

Diện mạo Triều Tiên đổi thay dưới thời Kim Jong Un

Sau gần 3 năm cầm quyền, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên đã thổi luồng gió mới vào đất nước vốn rất bí ẩn đối với thế giới.


An Hy

Ảnh: AP

Bạn có thể quan tâm

Thế giới