Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vây lưới bắt cá sấu dài 2 m lạc vào ao nhà dân

Con cá sấu dài 2m, nặng 32kg nghi bị sổng chuồng từ một hộ nuôi nào đó gần Hồ Trị An đã được cơ quan chức năng bủa lưới bắt được sáng 15/12.

Cá sấu sổng chuồng ở hồ Trị An đã bị bắn chết

Sáng 1/12, ông Lê Việt Dũng, Chi cục phó Chi cục kiểm lâm Đồng Nai, cho biết con cá sấu sổng chuồng gần hồ Trị An đã bị các lực lượng làm nhiệm vụ bắn chết.

Khoảng 6h, chính quyền xã Mã Đà và lực lượng kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã vây lưới bắt được con cá sấu trong một cái ao lớn của nhà ông Lương Văn Sal (ấp 2) ở gần hồ Trị An.

Hình ảnh cá sấu dài 2m, nặng 32 kg bị vây bắt sáng 15/12 tại ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Sau khi bủa vây được cá, kiểm lâm đã dùng nhiều dụng cụ để khống chế. Kiểm lâm cho hay đây là cá sấu Xiêm, dài khoảng 2 m, nặng 32 kg.

Hiện lực lượng đã giao cho chính quyền xã thông báo, tìm kiếm chủ nuôi có cá sấu sổng chuồng. Nếu không có chủ, kiểm lâm sẽ rao bán hợp pháp.

Theo một kiểm lâm viên, cách đây hai ngày lực lượng hay tin có thêm cá sấu xuất hiện ở ao nhà ông Sal nên đã tổ chức bủa lưới vây bắt, để tránh gây nguy hiểm cho người dân.

Con cá sấu đã được người dân vây lưới bắt và sẽ rao bán nếu chủ không tới nhận.

Trước đó, ngày 29/11 kiểm lâm cũng phát hiện một con cá sấu nghi sổng chuồng dài khoảng 1-2 m tại một cái ao ở ấp 1, xã Mã Đà.

Kiểm lâm đã bủa lưới không thành nên bắn thuốc gây mê. Sau đó, Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai xác nhận con cá sấu này đã bị bắn chết.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141215/vay-luoi-bat-duoc-ca-sau-2m-o-gan-ho-tri-an/685134.html

Theo H.Mi/ Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm