Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Váy cưới trở thành kiệt tác sau 2 năm dưới đáy biển

Với óc sáng tạo và trí tưởng tượng vô hạn, nghệ sĩ người Isreal Sigalit Landau đã biến chiếc váy cưới đen rất đỗi bình thường thành một kiệt tác nghệ thuật hiếm thấy.

Vay cuoi tro thanh kiet tac sau 2 nam duoi day bien hinh anh 1
Lấy ý tưởng từ khả năng tồn đọng trên bề mặt thô ráp của muối biển, nghệ sĩ Sigalit Landau đã biến Biển Chết thành một studio độc đáo để tạo nên chiếc váy cưới độc nhất vô nhị.

 

Vay cuoi tro thanh kiet tac sau 2 nam duoi day bien hinh anh 2
 Dự án này mang tên Salt Bride (Cô dâu Muối), với cách thức tiến hành rất đơn giản: ngâm một chiếc váy cưới xuống đáy biển và vớt lên sau 2 năm. 

 

Vay cuoi tro thanh kiet tac sau 2 nam duoi day bien hinh anh 3
 Chỉ sau 3 tháng, muối bắt đầu đọng trên bề mặt chiếc váy thành một lớp bột trắng lấp lánh. Chiếc váy đen đơn giản đã bắt đầu biến thành món đồ thời trang đẹp huyền diệu. 

 

Vay cuoi tro thanh kiet tac sau 2 nam duoi day bien hinh anh 4
 Ý tưởng này bắt đầu từ niềm đam mê và hứng thú kỳ lạ của Sigalet với Biển Chết: “Những năm qua, tôi đã học được nhiều điều hơn về nơi kỳ lạ này. Và điều kỳ diệu ấy vẫn hiện hữu, chờ đợi chúng tôi: những thí nghiệm mới, ý tưởng và hiểu biết mới. Giống như việc đối mặt một hệ thống thời gian mới, logic mới, hay hành tinh nào khác vậy”.  

 

Vay cuoi tro thanh kiet tac sau 2 nam duoi day bien hinh anh 5
Vì thế, cô đã trăn trở suy nghĩ về điều sẽ xảy ra nếu đặt một chiếc váy vào biển. “Nó trông như tuyết, như đường, như một cái ôm của thần chết, những giọt nước mắt đông lại, hay sự đầu hàng trước cả lửa và nước gộp lại”, cô mô tả.

 

Vay cuoi tro thanh kiet tac sau 2 nam duoi day bien hinh anh 6
Sau 2 năm, thí nghiệm kết thúc, cũng là lúc chiếc váy trở nên nặng hơn bất cứ váy cưới nào khác. Từ màu đen nguyên thuỷ, chiếc váy đã sở hữu màu trắng tinh khôi phủ đầy tinh thể muối lấp lánh và huyền ảo, mà theo lời của tờ Diply, “là một kiệt tác”.

 

Vay cuoi tro thanh kiet tac sau 2 nam duoi day bien hinh anh 7
Hiện chiếc váy cùng những bức ảnh chụp toàn bộ quá trình trên đang được trưng bày tại bảo tàng đương đại Marborough, London, Anh.

Diệp Trà

Ảnh: Diply

Bạn có thể quan tâm