Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vây bắt người đàn ông dùng súng đe dọa đối thủ

Để thâu tóm việc thu gom lâm sản phụ trên địa bàn, Sơn cùng đồng bọn dùng súng đe dọa, chèn ép người địa phương phải bán cho hắn.

Ngày 10/3, công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) khởi tố, bắt tạm giam Hồ Văn Sơn (50 tuổi, ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Hồ Văn Sơn.

Theo điều tra, Sơn là người chuyên đi thu gom lâm sản phụ trên địa bàn. Trong quá trình hành nghề, Sơn thu nạp nhiều đàn em và thường xuyên đe dọa, chèn ép nhiều người để gom hàng.

Ngày 17/1, khi Trần Anh Lê đang khai thác lâm sản phụ tại xã Châu Bình theo giấy phép của cơ quan chức năng, Sơn xuất hiện và có hành vi quậy phá. Lê đã phải điện nhờ công an sở tại vào cuộc.

Không lâu sau, Sơn kéo theo khoảng 20 người mang theo hung khí đến dằn mặt Lê.  Tên này lấy súng ngắn chĩa vào đầu nạn nhân rồi ra hiệu cho đồng bọn xông vào đánh đập.

Súng, đạn công an thu giữ trong người Sơn.

Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn sang Lào. Ngày 2/3, khi người đàn ông này quay về đã bị cảnh sát mật phục vây bắt.

Khám xét trong người Sơn, cơ quan chức năng thu giữ một khẩu súng ngắn cùng 48 viên đạn (trong đó 5 viên đạn đã được nạp sẵn).

Sơn ra tù tháng 7/2012. Ông ta từng có 6 tiền án, tiền sự.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm