Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vatican đòi Instagram giải thích việc Giáo hoàng 'like' ảnh người mẫu

Tòa thánh Vatican cho biết họ đã yêu cầu lời giải thích từ Instagram sau khi tài khoản chính thức của Giáo hoàng Francis thích bức ảnh của một người mẫu Brazil.

Không rõ bức ảnh của người mẫu Natalia Garibotto được tài khoản có dấu tick xanh của Giáo hoàng "thả tim" khi nào. Song cái "like" vẫn hiển thị hôm 13/11 trước khi biến mất vào ngày hôm sau, theo Cơ quan Thông tấn Công giáo (CNA).

COY Co, công ty quản lý của người mẫu Garibotto, đã đăng lại hình ảnh trên tài khoản Instagram của họ trong ngày 13/11, nói rằng công ty đã "nhận được sự ban phúc chính thức của Giáo hoàng".

Vatican dieu tra vu Giao hoang 'tha tim' anh khieu goi cua nguoi mau anh 1

Giáo hoàng Francis. Ảnh: AP.

Cô Garibotto, người có 2,4 triệu người theo dõi trên Instagram, cũng được cho là đã nói đùa: "Ít nhất thì tôi sẽ được lên thiên đường".

Trích dẫn các nguồn tin thân cận với văn phòng báo chí của Vatican, CNA cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định bức ảnh đã nhận được cái "like" đó như thế nào.

Một nhóm người quản lý các tài khoản mạng xã hội khác nhau của Giáo hoàng Francis.

Một phát ngôn viên của Vatican nói với Guardian: "Chúng tôi có thể loại trừ rằng cái 'like' đến từ Tòa thánh, và chúng tôi đã đề nghị Instagram giải thích".

Giáo hoàng Francis rất nổi tiếng trên mạng xã hội, với tài khoản Instagram chính thức của ông, hoạt động với tên người dùng là "franciscus", thu hút 7,4 triệu người theo dõi. Tài khoản này không theo dõi bất kỳ tài khoản nào.

Trên Twitter, Giáo hoàng có 18,8 triệu tài khoản theo dõi. Năm 2017, ông là nhà lãnh đạo thế giới nổi tiếng nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Song người đứng đầu giáo hội Công giáo toàn cầu cũng như Tòa thánh Vatican rất hiếm khi tự soạn và đăng tải nội dung trên mạng xã hội.

"Giáo hoàng không giống Donald Trump, ông ấy không ngồi sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đăng tweet cả ngày", Robert Mickens, biên tập viên bản tiếng Anh của nhật báo Công giáo La Croix, cho biết.

"Chẳng hạn, ông ấy phê duyệt các tweet - nhưng không quản lý việc nhấn 'like' - và trong những trường hợp rất hiếm hoi, ông ấy mới nói ông muốn tweet điều gì đó, khi sự việc đang diễn ra hoặc là khi đang có tình huống khẩn cấp.

"Vì vậy, ông ấy không liên quan gì đến chuyện này - đó là bộ phận truyền thông, và chuyện này xảy ra như thế nào… ai mà biết được", ông Mickens nói.

Giáo hoàng Francis chúc mừng ông Biden đắc cử

Người đứng đầu giáo hội Công giáo toàn cầu đã gọi điện cho ông Joe Biden để gửi lời "chúc phúc và chúc mừng" đến tổng thống đắc cử.

Lần đầu tiên Giáo hoàng ủng hộ kết hợp dân sự giữa người đồng tính

Giáo hoàng Francis trở thành giáo hoàng đầu tiên ủng hộ việc kết hợp dân sự giữa hai người đồng tính, bước đệm để tiến tới hôn nhân đồng giới ở nhiều quốc gia.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới