Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vật vờ ở Bến xe Miền Đông chờ có vé về quê ăn Tết

"Năm ngoái tôi mua vé trước Tết nên chủ động, năm nay không sắp xếp được công việc nên tính ra bến xe rồi mua luôn, ai ngờ hết vé", anh Đặng Văn Hải.

Chờ nửa ngày ở Bến xe Miền Đông để mua vé về quê ăn Tết "Tôi không mua vé trước, giờ đành chờ và không biết khi nào có vé về quê ăn Tết", anh Hải chia sẻ.

Sáng 19/1 (25 tháng Chạp), Bến xe Miền Đông chật kín người về quê đón Tết. Dòng người "tay xách, nách mang" những balo, túi, quà cáp... liên tục vào ra nơi đây.

Những hàng ghế trước các quầy bán vé không còn một chỗ trống. Nhiều người ngồi vật vờ trước cổng hay chọn một góc còn trống bên trong để ngồi tạm, chờ đến giờ xe chạy.

ben xe mien Dong dong duc anh 1
Hành khách ngồi chật kín những hàng ghế trước quầy bán vé. Ảnh: Thư Trần.

Theo ghi nhận của Zing.vn, bên cạnh hành khách đến bến xe gần giờ khởi hành, có nhiều người khác chưa có vé hoặc phải chờ đợi rất lâu trước giờ xe chạy.

Chị Phạm Thị Ngọc Bích (36 tuổi, quê Đắk Lắk) có mặt ở Bến xe Miền Đông từ 11h sáng. Chị cho biết mình từ Tây Ninh đi chuyến xe lúc 10h xuống TP.HCM để nối chuyến về Tây Nguyên, theo chị đó cũng là chuyến xe duy nhất; nếu không đi thì phải chờ đến ngày mai mới có xe.

"Tôi mua vé xe Tết về Đắk Lắk từ tháng 11/2019. Từ Tây Ninh xuống đây chỉ có một chuyến lúc 10h sáng nên phải đi. 19h xe mới chạy đi Đắk Lắk, ngồi ở đây vừa chơi vừa chờ", chị Bích tỏ ra lạc quan.

ben xe mien Dong dong duc anh 2

Chị Bích phải di chuyển từ Tây Ninh xuống TP.HCM rồi mua vé xe về Đắk Lắk. Ảnh: Thư Trần.

Vừa nghe nhạc để "giết" thời gian, Huỳnh Quang Phú (23 tuổi, quê Bình Định) tựa lưng vào ghế thiu thiu ngủ. Phú mua vé hơn một tháng trước để được khởi hành sáng sớm nay, nhưng hãng xe cậu đi không may bị hỏng ôtô, phải đổi qua xe khác.

"Có nhiều chuyến khác chạy sớm hơn nhưng không còn ghế, xe còn ghế trống thì 16h mới chạy. Lỡ ra đây từ 6h sáng nên đành ngồi chờ luôn chứ biết làm sao", Phú thở dài.

ben xe mien Dong dong duc anh 3Có người chờ đợi mệt mỏi nên ngủ trên ghế. Ảnh: Thư Trần.

Không may mắn như nhiều người đã có vé, anh Đặng Văn Hải (27 tuổi, quê Hà Tĩnh) dự định ra bến xe mới mua vé. Tuy nhiên, khi anh đến nơi thì tất cả các chuyến xe sáng đã bán hết vé. Hải phải ngồi chờ từ 9h đến chiều, cầu may có khách bỏ chỗ.

"Năm ngoái tôi mua vé trước Tết nên chủ động, năm nay không sắp xếp được công việc nên tính ra bến xe rồi mua luôn, ai ngờ hết vé. Giờ cũng không biết làm sao, chiều mà không có vé thì phải đành đi chuyến sáng mai", Hải cười xòa.

Ghi nhận của Zing.vn đến 16h cùng ngày, lượng người ngồi chờ vẫn chật kín Bến xe Miền Đông.

Đường về miền Tây kẹt không lối thoát, lái xe cắn hạt dưa giữa quốc lộ

Hàng nghìn người dân đi tảo mộ, về quê ăn Tết khiến quốc lộ 50 hướng miền Tây kẹt cứng, không lối thoát.

Hoài Thanh - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội