Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vật lộn với 'rốn ngập' Nguyễn Hữu Cảnh sau cơn mưa chiều

Một lần nữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) lại ngập nặng sau cơn mưa chiều 3/10 khiến giao thông qua tuyến đường này gặp nhiều khó khăn.

Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 1
Chiều nay 3/10, trên địa bàn các quận trung tâm TP.HCM như 1, 3, Phú Nhuận, Tân Bình... xảy ra cơn mưa khá lớn. Nhiều tuyến đường ngập nhẹ do nước mưa thoát không kịp. 

 

Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 2
Đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tâm điểm của các đợt ngập, chiều nay cũng chìm trong "biển nước" khiến giao thông qua lại tuyến đường này gặp nhiều khó khăn. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 3
Đợt ngập trùng vào giờ tan tầm của người dân TP.  Người nước ngoài sống ở các chung cư khu vực này vất vả đi tập thể thao do đường ngập. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 4
 Anh Trần Văn Công cùng vợ cõng 2 con đi qua đoạn đường ngập nước đưa các bé đến trường. Anh cho biết thường ngày đưa cháu bằng xe máy nay mưa ngập phải cõng bé lội bộ vì sợ xe chết máy giữa chừng. 

 

Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 5
Dẫu biết đường ngập nhưng người dân vẫn chọn tuyến đường này đi lại vì nếu đi vòng quãng đường sẽ xa hơn. Xe chết máy, nhiều người phải chấp nhận dắt bộ qua đoạn ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 6
Em bé ngơ ngác ngồi trước xe máy trong cơn ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh chiều 3/10. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 7
 Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết thời tiết Sài Gòn và khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn trong nhiều ngày tới. 

 

Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 8
Nhiều người dân chọn biện pháp dắt xe đi trên vỉa hè để vượt qua đoạn ngập nước. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 9
Từ ngày 26/9, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên ngập nặng sau các trận mưa lớn cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Hình ảnh người dân bì bõm dẫn xe qua các đoạn ngập không còn xa lạ đối với người dân sống quanh khu vực này. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 10
Nhiều đoạn ngập sâu, nước làm ướt bugi, vào ống pô dẫn đến chết máy.
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 11
Mới đây, UBND TP.HCM quyết định cho công ty Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (Ninh Bình) thí điểm sử dụng lắp bơm ly tâm giúp tăng dòng chảy thoát nước trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tuy nhiên dự án vẫn chưa được triển khai. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 12
Nhiều học sinh cũng gặp khó khăn khi tan trường qua tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh mênh mông nước. 
Ngap nang duong Nguyen Huu Canh anh 13
Theo dự báo ngày mai 4/10, thời tiết TP.HCM tiếp tục nhiều mây. Có lúc có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy. Ngày có lúc giảm mây, trời nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

 

Triều cường mới là nỗi ám ảnh ngập Sài Gòn trong tương lai

Nhiều chuyên gia chống ngập cho rằng TP.HCM cần tính đến những giải pháp cụ thể để chống ngập trong trường hợp triều cường và mưa kết hợp.

Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Xã hội