Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vào tù vì mạo danh người yêu cũ trên Facebook

Một cô gái đã lập tài khoản Facebook của người yêu cũ, sau đó tự gửi tin nhắn cho mình và tố cáo người yêu cũ đe dọa. Tuy nhiên, địa chỉ IP đã tiết lộ chủ nhân thực sự.

Mới đây, một cô gái ở miền Nam California đã nhận được bài học đắt giá vì mạo danh bạn trai cũ trên mạng xã hội nhằm vu khống cho anh này tội rình rập, bắt cóc và đánh đập cô.

mao danh nguoi yeu cu tren Facebook anh 1
Với hai tội danh gồm vu khống và có lời khai không trung thực, Stephani Renae Lawson đến từ Orange County, California, 25 tuổi, đã bị tòa kết án một năm tù. Ảnh: Getty.

 

Lawson từng có khoảng thời gian sống cùng bạn trai trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ. Do không chịu nổi tính cách thất thường của cô, bạn trai đã yêu cầu Lawson chuyển ra khỏi nhà sau 10 tháng chung sống.

Quá tức giận, cô đã tạo một tài khoản Facebook giả của người yêu cũ, tự gửi cho mình những tin nhắn cực đoan, mang tính đe dọa nhằm làm bằng chứng buộc tội trước tòa sau này. Trong vòng 4 tháng, Lawson liên tục buộc tội bạn trai cũ với cảnh sát địa phương và nhờ những người này can thiệp.

Không may cho cô, mọi chuyện vỡ lở khi văn phòng luật sư quận tiến hành điều tra, theo dõi. Rất nhanh chóng, họ phát hiện những tin nhắn từ tài khoản giả mạo kia đều xuất phát từ địa chỉ IP của Lawson.

Hiện cô gái đang phải trả giá cho hành động bồng bột của mình ở trong tù, cộng với ba năm quản chế.

Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ