Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vào 'động quỷ' tặng bao cao su cho gái mại dâm

Có rất nhiều những hỉ, nộ, ái, ố với nhóm chị em ở Hải Phòng, chuyên làm công việc nhạy cảm là vào nhà nghỉ, quán karaoke, cà phê đèn mờ tặng bao cao su cho gái mại dâm.

 

Thiếu nữ kể về cuộc sống như địa ngục nơi đất khách

Lợi dụng sự mất cảnh giác của gia đình nhà “chồng” ở Trung Quốc, một cô gái Việt Nam đã chạy bộ hàng cây số, tìm đến đồn công an sở tại trình báo và cầu cứu.

Tưởng là gái mại dâm

Đã năm thứ 9, chị Thu Thủy (39 tuổi, ở phường Trại Chuối, Hồng Bàng, TP Hải Phòng) làm công việc tuyên truyền viên đồng đẳng tiếp cận cộng đồng. Chị Thủy đang là thành viên nòng cốt của nhóm Hoa trinh nữ do Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) ở Hà Nội điều phối hoạt động. Hàng tuần, chị cùng đồng nghiệp có ba buổi tiếp cận chị em hành nghề mại dâm ở nhà nghỉ, quán massage trá hình, vỉa hè... trên địa bàn thành phố.

Không chỉ truyền thông về các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chị Thủy và cả nhóm còn phát bao cao su, tư vấn khám và xét nghiệm HIV, tập huấn kiến thức quan hệ tình dục an toàn, dạy nghề cắt tóc gội đầu cho chị em.

“Địa điểm tiếp cận vốn là nơi phức tạp nên chị em chúng tôi thường phải đi cùng với một đồng nghiệp để hỗ trợ nhau, người nói chuyện, người canh, đề phòng chủ quán, bảo kê rượt đuổi”, chị Thủy nói.

Do luôn “bận” tiếp khách kiếm tiền, và bị đám bảo kê quản chặt, nên ngồi nói chuyện với họ rất khó. Chị Thủy kể: “Có lần tôi vừa bước ra khỏi quán thì bà chủ cầm giấy “đốt vía”. Lần khác, còn bị bảo kê tưởng lầm là PV xâm nhập thực tế đã vác dao đuổi. Nhiều chị em tưởng tôi là công an nhập vai nên cũng e dè, né tránh”.

Thành viên nhóm Hoa trinh nữ tư vấn HIV cho một bạn trẻ.
Thành viên nhóm Hoa trinh nữ tư vấn HIV cho một bạn trẻ.

Chị Minh Phương (32 tuổi) chia sẻ, muốn tiếp cận thành công một tụ điểm nào thì những tuyên truyền viên đồng đẳng phải khéo léo, đồng cảm với chị em và “chai mặt” theo đuổi mục tiêu.

Nhiều lần chị Phương, chị Thủy và đồng nghiệp đang trò chuyện với chị em thì khách mua dâm vào. Họ tưởng các chị là “gái” nên chọn rồi ngã giá.

Phận đời dưới ánh đèn mờ

Chị Thủy vẫn nhớ chuyện của một cô gái sinh năm 1989, quê Hòa Bình, bán dâm ở gần siêu thị Metro, hiện đã mất vì bị AIDS vào cuối năm 2013. Khi sức khỏe cô gái này đã suy kiệt, nhóm của chị Thủy dựng cho cô một cái lều ở bãi đất hoang, hàng ngày mang nước sạch, đồ ăn cho.

“Sau đó, em ấy được người yêu cũng là người nghiện ma túy đưa về quê để sống những ngày cuối đời. Một thời gian sau, người yêu em ấy điện thoại kể cho tôi biết, em ấy suýt bị người thân cho uống nước lá ngón vì họ không còn muốn thấy mặt em trên cõi đời”, chị Thủy thở dài.

Một trường hợp khác, khi chị và đồng nghiệp nhiều lần tiếp cận cô gái này (lúc đó đang làm ở một quán cà phê đèn mờ trên đường Nguyễn Văn Linh). 

“Sau khi chồng chết vì TNGT, bản thân đã bị gia đình nhà chồng cướp đứa cháu và ruồng bỏ vì sợ phải chia đất cho. Về nhà ngoại với hai bàn tay trắng, em ấy không có việc làm nên dạt lên Hà Nội, rồi xuống Hải Phòng làm gái mại dâm. Chúng tôi đã vận động, tìm việc làm cho em, nhưng chưa kịp đưa em ra khỏi “động” thì em nhắn tin báo đã bị HIV rồi bỏ đi biệt tích”, chị Phương cho hay.

Từ khi thành lập (tháng 4/2012 đến nay), nhóm Hoa trinh nữ đã tư vấn cho hơn 800 lượt chị em hành nghề mại dâm, phát hiện hơn 50 người bị nhiễm HIV, khoảng gần 10 người trong số đó nay đã mất.

“Từ chỗ xâm nhập, làm quen, tư vấn, phát bao cao su cho gái mại dâm, chúng tôi đã cố gắng chia sẻ khó khăn cùng họ, đưa họ trở về với cuộc sống đời thường”, chị Phương cho hay.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Suýt bị biến thành nô lệ tình dục vì chai nước miễn phí

Tròn một tháng sau khi bị bán, những cô gái như Tâm bắt đầu bị ép bán dâm. Chủ chứa bắt các cô gái phải uống những viên thuốc lạ với đủ màu sắc để có sức “tiếp khách”.

http://www.baogiaothong.vn/vao-dong-quy-tang-bao-cao-su-cho-gai-mai-dam-d101231.html

Theo Xuân Hiếu/Báo Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội