Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vào chuồng cho hổ ăn, nhân viên sở thú bị cắn chết

Người đàn ông xấu số bị hổ cắn vào cổ khi vào chuồng cho con vật ăn tại Sở thú Minsk ở Ukraine. Ông qua đời trước khi lực lượng cấp cứu tới hiện trường.

Nạn nhân là một nhân viên 47 tuổi, làm việc tại Sở thú Minsk ở thành phố Mena, Ukraine, từ năm 2009, truyền thông Ukraine đưa tin hôm 6/2.

Sự việc xảy ra hôm 4/2 vào giờ cho hổ ăn. Nhân viên nói trên đã không tuân thủ quy định của sở thú khi vào chuồng hổ một mình. Khi con hổ tấn công nạn nhân, không có các nhân viên khác xung quanh.

Theo Sở Cảnh sát Chernihiv, nạn nhân chết vì vết cắn ở cổ do con hổ gây ra. Lực lượng cứu thương được gọi tới hiện trường nhưng đã quá trễ.

ho can chet nguoi anh 1

Trong trường hợp chạm trán với một con hổ, con người được khuyến cáo không nên chạy, vì chúng rất thích săn đuổi. Ảnh: Getty.

Giới chức trách đang mở cuộc điều tra tại sở thú liên quan tới “vi phạm nghiêm trọng các quy tắc an toàn lao động”.

Sở thú Minsk thuộc thành phố cách thủ đô Kiev khoảng 150 km về phía đông bắc. Nơi này là nhà của 400 loài cây độc đáo và 2.000 động vật, trong đó có hổ, sư tử, báo và gấu, theo trang web của sở thú.

Đáng buồn là đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn thảm khốc với nhân viên sở thú khi làm việc với những động vật hung dữ như hổ. Hồi cuối tháng 1, một nhân viên cũng bị hổ cắn trọng thương tại cơ sở bảo tồn mèo lớn ở Kingston, Tennessee, Mỹ. Một nhân viên khác bị hổ cắn gần như đứt lìa cánh tay hồi tháng 12/2020 tại cơ sở cứu trợ mèo lớn ở Tampa, Florida.

Theo khuyến cáo của quản lý chiến dịch Vicky Flynn của tổ chức TigerTime - chuyên bảo vệ hổ trên khắp thế giới - con người không nên tiếp xúc gần với hổ, trong trường hợp chạm trán với một con hổ, bạn không nên chạy, vì chúng rất thích săn đuổi. “Nếu có thể, hãy cố gắng lên một chỗ cao, chẳng hạn cây, vì hổ không có kỹ năng trèo cây tốt”, vị chuyên gia khuyến cáo.

Hổ tấn công huấn luyện viên trong rạp xiếc ở Trung Quốc Vụ việc xảy ra thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vào ngày 11/12. Video cho thấy một con hổ bất ngờ vồ người huấn luyện và đè anh ta xuống đất.

Hổ sổng chuồng ở Indonesia, một nhân viên vườn thú thiệt mạng

Hai con hổ Sumatra trốn khỏi vườn thú ở Borneo, Indonesia. Một con bị bắn chết trong khi con còn lại vẫn lẩn trốn. Thi thể của một nhân viên vườn thú được tìm thấy với vết cắn.

Người phụ nữ bị hổ cắn gần lìa tay

Một nữ tình nguyện viên phụ trách cho hổ ăn đã bị tấn công trọng thương hôm 3/12. Vụ việc xảy ra tại khu bảo tồn mèo lớn Big Cat Rescue ở Tampa, bang Florida, Mỹ.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới