Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vào bệnh viện làm bác sĩ bằng thẻ sinh viên giả ở New Zealand

Một người đàn ông bị cáo buộc giả mạo sinh viên Y khoa của ĐH Auckland (New Zealand), vào bệnh viện địa phương làm việc, thậm chí tự ý giải phẫu tử thi để nghiên cứu.

Theo Stuff, người đàn ông được cho là Yuvaraj Krishnan, đang bị cảnh sát điều tra vì làm giả giấy tờ để trở thành bác sĩ tại Bệnh viện Middlemore. Người này tự xưng là bác sĩ hành nghề có giấy phép đăng ký. Vào tháng 2/2022, anh ta làm việc tại phòng khám hô hấp của Bệnh viện Middlemore với vị trí nghiên cứu lâm sàng.

Một bác sĩ nói với Stuff rằng Yuvaraj đã làm giả thẻ sinh viên ĐH Auckland. Thời điểm bị phát hiện, người này đang tiến hành giải phẫu tử thi với mục đích nghiên cứu.

"Chúng tôi đều rất sốc với chuyện này. Tôi không thể tin là chuyện này đã xảy ra hai lần. Điều này quá kinh khủng", bác sĩ này nói.

Vao benh vien lam bac si bang the sinh vien gia anh 1

Yuvaraj Krishnan làm giả giấy tờ để làm việc tại bệnh viện. Ảnh: Stuff.

Bác sĩ này nói thêm Yuvaraj Krishnan là người khá tốt. Nhưng khi sự thật bị phơi bày, sinh viên trong lớp rất tức giận vì anh ta không phải sinh viên chính thức.

Thời điểm đó, người phát ngôn của nhà trường xác nhận Yuvaraj đã giải phẫu tử thi, đồng thời thông tin người này đã tham gia chương trình học năm 2 và năm 3 trong chương trình đào tạo kéo dài 6 năm. Trong hai năm học tại ĐH Auckland, người này liên tục che giấu thân phận để tránh bị giảng viên phát hiện.

Giáo sư John Fraser, Trưởng khoa Y tế và Khoa học sức khỏe của ĐH Auckland, cho rằng Yuvaraj lợi dụng quy mô của các lớp học Y khoa để trà trộn vào trường, đồng thời không nộp bài thi để lừa bạn cùng lớp và giảng viên. Một lần, khi anh ta nộp bài, giảng viên phát hiện tên anh ta không có trong danh sách lớp, sự thật mới bại lộ.

"Người này không phải sinh viên và không có tên trong danh sách lớp. Cậu ta cũng chưa từng được cung cấp tài liệu mật liên quan việc học và bệnh án của bệnh nhân", giáo sư thông tin.

Ông nói thêm đây là trường hợp giả mạo đầu tiên trong suốt 43 năm qua tại trường.

Ngày 11/8, ĐH Auckland xác nhận Yuvaraj sử dụng hồ sơ giả để trà trộn vào trường. Anh ta chưa từng đăng ký vào trường và cũng không tốt nghiệp tại đây.

Trong khi đó, ĐH Sydney (Australia) thông tin Yuvaraj Krishnan đã tốt nghiệp tại trường vào tháng 9/2016, nhận bằng cử nhân Khoa học. Hiện, không có nguồn tin nào chứng thực người này theo học ngành Y ở nước ngoài.

New Zealand chỉ có hai trường đào tạo Y khoa là ĐH Auckland và ĐH Otago. ĐH Otago xác nhận không có hồ sơ nào liên quan việc Yuvaraj từng tốt nghiệp tại đây.

Theo điều tra của Stuff, Yuvaraj cũng làm việc tại Ủy ban Y tế Quận Manukau. Cơ quan này xác nhận họ đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát địa phương, yêu cầu điều tra vụ việc. Người phát ngôn của cơ quan cho biết người đàn ông được tuyển dụng vào tháng 2/2022 bằng bộ hồ sơ giả, thiếu xác thực. Anh ta chưa từng được cấp chứng chỉ hành nghề y ở New Zealand hay Australia.

Cô giáo Mỹ gánh nợ sinh viên hơn 40 năm, sợ đến chết vẫn không trả hết

Lori Harrell từng vay một khoản tiền 155.000 USD theo chế độ của sinh viên đại học. Gần đến tuổi nghỉ hưu, bà vẫn chưa thể trả hết tiền lãi của món nợ đó.

Thái An

Bạn có thể quan tâm