Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vàng trong nước và thế giới cùng tăng giá

Giá vàng thế giới đã trở lại vùng 1.700 USD/ounce sau đợt bán mạnh của nhà đầu tư vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, giá quy đổi hiện vẫn thấp hơn vàng trong nước khoảng 1 triệu đồng.

Trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), vàng giao ngay trên sàn Kitco đã tăng trở lại sát ngưỡng 1.700 USD/ounce, hiện giao dịch ở mức 1.699,3 USD, tăng hơn 15 USD so với cuối phiên trước.

Đà tăng tương tự cũng diễn ra tại sàn New York (Mỹ) khi vàng giao ngay tại sàn này đã tăng 14,6 USD, lên vùng giá 1.698,6 USD/ounce vào cuối phiên đêm qua.

Giá vàng tương lai giao tháng 8 đêm qua cũng tăng 15,8 USD, lên mức 1698,6 USD/ounce.

Kim loại quý thế giới đã tăng trở lại sau đợt bán tháo vào cuối tuần trước. Đây cũng là phiên hồi phục mạnh nhất của vàng trong 2 tuần gần đây.

Cũng trong đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới tiếp tục giao dịch tích cực khi hầu hết chỉ số chính đều tăng điểm. Trong đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tại Mỹ hiện đã ở mức 27.572 điểm, trong khi S&P 500 cũng đã lên mức 3.232 điểm.

Theo giới chuyên gia, đà tăng của kim loại quý đêm qua chủ yếu mang tính chất hồi phục sau những phiên bị bán tháo vào cuối tuần trước. Hiện tại, các nhà đầu tư vàng đang chờ thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra trong tuần này. Trong đó, chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu đánh giá về tình hình kinh tế Mỹ cũng như có hay không việc tiếp tục duy trì các gói cứu trợ trị giá hàng tỷ USD.

Trường hợp Fed dừng, giảm các gói cứu trợ này đồng nghĩa với việc kinh tế Mỹ đã tốt lên nhưng thị trường sẽ mất đi lượng lớn dòng vốn rẻ và thanh khoản. Ngược lại, nếu Fed tiếp tục các gói cứu trợ, có nghĩa kinh tế vẫn ở mức xấu.

Gia vang hom nay 9/6 anh 1

Trong cuộc khảo sát với đây của Kitco News, hầu hết nhà đầu tư và chuyên gia vẫn dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này (8-12/6).

Cụ thể, trong số 17 chuyên gia được khảo sát trên Wall Street, có 8 người (47%) dự báo vàng sẽ tăng trong tuần này, 6 người (35%) tin rằng điều ngược lại sẽ xảy ra, trong khi các chuyên gia còn lại (18%) nhận định giá sẽ đi ngang.

Kết quả cuộc khảo sát với các nhà đầu tư trên Main Street cũng cho kết quả tương tự khi có tới 842 người (62%) tin rằng kim loại quý sẽ đi lên; 282 người khác (21%) dự báo giá giảm và 18% còn lại nhận định kim loại quý sẽ đi ngang.

Với việc tăng trở lại vùng giá 1.700 USD/ounce, vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện có giá 47,9 triệu đồng/lượng, vẫn rẻ hơn nhiều so với giá các doanh nghiệp tại Việt Nam đưa ra.

Cụ thể, sáng nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 48,4 triệu/lượng (mua) và 48,75 triệu/lượng (bán). So với chiều qua, giá tại đây đã tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều, nhưng so với cùng giờ sáng, giá hiện tại đã tăng 120.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng bán ra tại Hà Nội sáng hôm qua ở mức 48,65 triệu đồng/lượng đến sáng nay đã tăng lên 48,77 triệu đồng.

Cùng giờ, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đồng ý mua vào vàng miếng ở mức 48,45 triệu/lượng, tăng 150.000 đồng so với chiều qua, giá bán ra cũng được doanh nghiệp điều chỉnh tăng 100.000 đồng, hiện ở mức 48,6 triệu đồng/lượng.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chiều qua chốt giá vàng ở mức 48,3-48,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đến sáng nay cũng tăng 50.000 đồng mỗi lượng, hiện ở mức 48,35 triệu đồng (mua) và 48,6 triệu đồng (bán).

Đây cũng là vùng giá phổ biến mà Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý đưa ra trong sáng nay.

Gelex muốn thâu tóm cổ phần chi phối Viglacera

Thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu tại Viglacera, Gelex dự kiến nắm quyền chi phối hoạt động tại doanh nghiệp này và lấn sân mảng bất động sản khu công nghiệp.

Đề xuất giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Bộ Tài chính đã gửi công văn lấy ý kiến của các Bộ, ngành liên quan về dự án Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay, sớm trình Quốc hội.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

PNJ Tài chính Kinh doanh

‘Toi mua vang gia dinh’ hinh anh

‘Tôi mua vàng giá đỉnh’

0 107 8

Do chốt lời sớm, chị Hoa cố “mua đuổi” vàng tới giá 62,4 triệu đồng/lượng, cao nhất mọi thời đại. Sau một tuần, người này lỗ 231 triệu đồng vì đầu tư vàng.