Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vàng trong nước lại rẻ hơn thế giới

Trong khi giá vàng thế giới tăng gần 13 USD/ounce phiên đêm qua, vàng trong nước sáng nay chỉ tăng dưới 200.000 đồng/lượng, khiến giá trong nước hiện rẻ hơn thế giới.

Kim loại quý trên thị trường thế giới đã có phiên tăng thứ 2 liên tiếp trong tuần này khi đêm qua (giờ Việt Nam) giá giao dịch vàng tại các thị trường thế giới đều ghi nhận đà tăng vọt.

Vàng giao ngay trên sàn Kitco hiện ở mức 1.714,5 USD/ounce, tăng gần 13 USD so với cuối phiên liền trước. So với cuối tuần trước đó, giá kim loại quý giao dịch trên sàn này đã tăng xấp xỉ 20 USD/ounce.

Tương tự, vàng trên sàn New York (Mỹ) đêm qua cũng tăng gần 14 USD/ounce, đóng cửa ở mức 1.715 USD/ounce. Đây cũng là vùng giá cao nhất của vàng thế giới trong 1 tuần gần đây.

Quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện được giao dịch với giá 48,5 triệu đồng.

Chính đà tăng mạnh đêm qua đã khiến giá mặt hàng này trên thị trường thế giới đắt hơn giá các doanh nghiệp trong nước đưa ra.

Trong phiên sáng nay (14/5), hầu hết doanh nghiệp trong nước đều tăng giá bán vàng nhưng mức tăng chỉ dao động trong khoảng 100.000 đồng mỗi lượng.

Gia vang hom nay 14/5 anh 1

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay niêm yết giá mua bán vàng khu vực TP.HCM ở mức 48,08 triệu/lượng (mua) và 48,48 triệu/lượng (bán). So với cùng giờ sáng hôm qua, giá vàng tại đây đã tăng 130.000 đồng mỗi lượng, nhưng so với cuối phiên 13/5, vàng SJC mới tăng được 80.000 đồng.

Tương tự, vàng SJC bán ra tại thị trường Hà Nội sáng nay cũng tăng 80.000 đồng, hiện ở mức 48,5 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch 13/5 trước đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 48,03 triệu/lượng (mua) và 48,23 triệu/lượng (bán). Đến sáng nay, giá mua bán vàng tại đây đã tăng xấp xỉ 120.000 đồng, hiện ở mức 48,15 triệu/lượng (mua) và 48,35 triệu/lượng (bán).

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay chấp nhận mua vào ở mức 47,95 triệu/lượng và bán ra ở mức 48,4 triệu/lượng, cao hơn 150.000 đồng so với chiều qua.

Tương tự, cả Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý sáng nay đều tăng giá bán vàng miếng vượt ngưỡng 48,4 triệu đồng/lượng.

Tuy thấp hơn vàng thế giới nhưng vùng giá hiện tại của vàng trong nước cũng là mức cao nhất 2 tuần gần đây.

Theo các chuyên gia thế giới, nhu cầu vàng trên thị trường thế giới sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi dòng tiền từ các gói cứu trợ hàng nghìn tỷ USD của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng như ngân hàng trung ương các nước bắt đầu được thị trường hấp thụ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cả chứng khoán và vàng đều có xu hướng tăng từ đầu năm.

Lượng vàng lưu giữ trong kho của SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 0,2% lên 1.083,66 tấn vào ngày 12/5, mức cao nhất trong 7 năm.

Tuy nhiên, báo cáo từ các quỹ giao dịch vàng cũng chỉ ra vùng giá dao động của kim loại quý thế giới trong quý II sẽ chỉ trên dưới 1.700 USD/ounce, thay vì mức 1.800 USD/ounce như dự báo trước đó.

'Sẽ sớm tăng giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế'

Bộ Tài chính mô tả đây là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh trước ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Giá vàng tăng cao nhất tuần

Giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp bán ra phổ biến ở mức 48,35 triệu đồng/lượng, vùng giá cao nhất từ đầu tuần (11/5).

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

PNJ Tài chính Kinh doanh

Gia vang dien bien trai chieu hinh anh

Giá vàng diễn biến trái chiều

0 7 9

Trong khi vàng thế giới giao dịch trên các sàn phân hóa phiên đêm qua (giờ Việt Nam), vàng trong nước sáng nay cũng di chuyển ngược chiều thế giới, thu hẹp chênh lệch giá mua bán.