Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vàng trong nước giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm 300.000 đồng so với cùng giờ hôm qua. Đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của vàng trong nước sau khi tăng lên hơn 42,2 triệu đồng vào tuần trước.

Sáng nay (20/8), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá bán ra vàng miếng tại thị trường TP.HCM ở mốc 41,55 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng so với cùng giờ ngày hôm qua. Giá mua vào cũng đã được điều chỉnh giảm tương ứng, hiện còn 41,2 triệu đồng/lượng.

Đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của vàng trong nước sau khi vượt mốc 42 triệu đồng vào giữa tuần qua.

Tính từ mức giá cao nhất tuần trước, giá vàng SJC đã giảm một mạch hơn 650.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty SJC vẫn tiếp tục duy trì giá bán cao hơn 20.000 đồng/lượng so với thị trường TP.HCM.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác cũng giảm giá sáng nay. Tính đến 10h, giá vàng miếng tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ giao dịch ở mức 41,3 - 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cùng giờ hôm qua, giá tại đây đã giảm 200.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Doanh nghiêp niêm yết giá bán vàng cao nhất trong nước hiện nay là Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI với 41,77 triệu đồng/lượng, giảm 130.000 đồng. Chiều mua vào được DOJI rao ở mốc 41,25 triệu đồng/lượng, cũng giảm 220.000 đồng.

gia vang hom nay 20/8 anh 1

Diễn biến tương tự cũng diễn ra tại Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý. Giá bán vàng tại cả 2 doanh nghiệp này hiện chỉ xấp xỉ mốc 41,7 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước giảm nhiều phiên liên tiếp gần đây có tác động từ đà suy giảm của vàng thế giới. Theo đó, đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã giảm hơn 10 USD/ounce so với hôm trước. Hiện giá vàng quốc tế đang giao dịch ở mốc 1.495,6 - 1.496,1 USD/ounce.

Quy đổi theo tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế đang được bán với giá 41,9 triệu đồng/lượng, cao hơn 200.000-300.000 đồng so với giá các đơn vị trong nước đưa ra.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch vàng Kitco, hợp đồng vàng tương lai trong tháng 12 đã bị bán tháo mạnh trong phiên 19/8 vừa qua. Tính đến đêm qua (giờ Việt Nam), hợp đồng tương lai vàng còn giao dịch ở mức 1.506 USD/ounce, giảm 17,6 USD so với đầu phiên.

Các tuyên bố được đưa ra vào cuối tuần trước của Tổng thống Trump cũng như các thành viên trong chính quyền đã cho thấy những bước tiến tích cực liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, theo Reuters, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang có kế hoạch cải thiện lãi suất cho vay từ tháng này nhằm giảm lãi suất thực tế cho các công ty. Điều này mang mục đích giảm chi phí vốn cho nền kinh tế và hỗ trợ nền kinh tế vốn đã có dấu hiệu chậm lại do bị tổng thương bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Reuters cũng cho biết dữ liệu tuần trước chỉ ra nền kinh tế Trung Quốc đã gặp khó khăn mạnh hơn dự kiến vào đầu quý III. Căng thẳng thương mại gia tăng với Mỹ đã gây thiệt hại nặng hơn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng nước này. Theo đó, tăng trưởng kinh tế quý II cũng đã chậm lại ở mức thấp trong gần 30 năm qua.

Giá vàng hôm nay xuống dưới 42 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần mới chưa có nhiều thay đổi khi hầu hết doanh nghiệp lớn vẫn niêm yết giá bán ra dưới mốc 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục tăng, vượt mốc 39 triệu đồng/lượng

Chỉ trong hai ngày, giá vàng miếng trong nước liên tục phá đỉnh nhiều năm. Hiện một số đơn vị kinh doanh lớn đã niêm yết giá bán trên 39 triệu đồng/lượng.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump