Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vàng SJC lại cao hơn thế giới 1 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng thế giới đi xuống, giá trong nước mất 430.000 đồng so với mức đỉnh tuần trước nhưng vẫn cao hơn giá thế giới 1 triệu đồng/lượng.

 

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 17/9, vàng SJC của DOJI được giao dịch ở mức 36,08 – 36,15 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 35,95 – 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng.

So với đầu tuần, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 200.000 đồng/lượng và giảm 430.000 so với mức đỉnh của tuần trước. Giá vàng đang dần tiếp cận mốc hỗ trợ tâm lý 36 triệu đồng/lượng.

Đánh giá về giá vàng tuần qua, DOJI cho rằng “xu hướng giảm là bài toán khó đối với các nhà đầu tư, cung cầu dường như đóng băng. Thay vào đó là là những hoạt động giao dịch nhỏ lẻ, hoặc chọn lựa giải pháp đứng ngoài thị trường để theo dõi tiếp các thông tin ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng.

Đối các nhà đầu tư lớn, họ không vội vàng mà vẫn ẩn mình và chờ đợi thời cơ để tung ra quyết định vào thời điểm thích hợp.”

Niềm tin về việc giá vàng có thể phục hồi trong ngắn hạn khá mờ mịt.

gia vang hom nay anh 1
Biểu đồ giá vàng SJC tại DOJI trong một tuần qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất 2 tuần sau khi số liệu cho thấy CPI tháng 8 Mỹ tốt hơn dự báo, tăng đồn đoán Fed nâng lãi suất.

Lạm phát là yếu tố chủ chốt mà Ngân hàng trung ương Mỹ đang cân nhắc khi quyết định chính sách tiền tệ. Trong khi giá vàng rất nhạy cảm với thông tin tăng lãi suất.

Tuy triển vọng Fed nâng lãi suất trong phiên họp tháng 9 này vẫn rất mờ nhạt, song kết quả khảo sát 100 nhà kinh tế học của Reuters cho thấy, 70% số họ dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 năm nay.

Chốt phiên ngày 16/9, giá vàng trên thị trường Mỹ đóng cửa ở mức 1.306 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 9.

Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đang được giao dịch ở mức giá 1.310 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá hiện tại có giá 35,15 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng trong nước đang đắt hơn giá thế giới tới 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được ấn định ở 21.956 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại đang giao dịch đôla Mỹ với giá 22.270-22.340 đồng.

 

Phương Diệp

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh