Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vàng miếng tăng cả triệu đồng/lượng sau một đêm

Giá vàng trong nước sáng nay (24/3) đã tăng xấp xỉ 1 triệu đồng/lượng so với chiều qua sau khi kim loại quý trên thị trường thế giới vọt lên mốc 1.585 USD/ounce đêm qua.

Sau khi vàng thế giới tăng gần 90 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam), giá vàng trong nước sáng nay tại hầu hết doanh nghiệp đã vượt mốc 47 triệu đồng/lượng.

Đến 9h30, giá vàng miếng bán ra tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) khu vực TP.HCM đã đạt mức 47,3 triệu/lượng, tăng 900.000 đồng so với phiên liền trước. Giá mua vào cũng được doanh nghiệp tăng thêm 800.000 đồng, hiện ở mức 46,5 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng khu vực Hà Nội cũng được SJC điều chỉnh tăng tương ứng, hiện phổ biến giao dịch ở mức 46,5 triệu đồng/lượng mua vào và 47,32 triệu/lượng bán ra.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay cũng tăng giá với hầu hết sản phẩm vàng đơn vị này cung cấp ra thị trường. Trong đó, vàng miếng tại DOJI đã tăng xấp xỉ 700.000 đồng mỗi lượng so với chiều qua, hiện đạt 46,5-47,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vang mieng tang ca trieu dong/luong sau mot dem hinh anh 1 vang_24.4.jpg

Giá vàng thương hiệu DOJI lẻ tại khu vực Hà Nội và TP.HCM cũng đã được doanh nghiệp tăng gần 1 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 47,2 triệu đồng.

Theo đại diện doanh nghiệp này, giá vàng thế giới tăng vọt đêm qua là nguyên nhân trực tiếp khiến giá vàng trong nước tăng trong sáng nay.

Mức tăng 800.000 đồng/lượng được Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) áp dụng với mặt hàng vàng miếng bán ra tại cả Hà Nội và TP.HCM. Hiện doanh nghiệp này niêm yết giá mua vào vàng miếng ở mức 46,1 triệu/lượng và bán ra ở giá 47,2 triệu đồng/lượng.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý sáng nay cũng đã tăng gần 1 triệu đồng với mỗi lượng vàng bán ra bao gồm cả mặt hàng vàng miếng và vàng nữ trang, vàng 9999, vượt mốc 47 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng trong nước tăng xấp xỉ 1 triệu đồng nhưng do chênh lệch giá mua - bán vẫn ở mức cao nên nhà đầu tư mua vào chiều qua (23/3) đến sáng nay mới ghi nhận khoản lãi vỏn vẹn 50.000 đồng/lượng.

So với đầu năm 2020, vàng miếng hiện cao hơn 4,55 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng 10,6% sau 3 tháng.

Mức tăng gần 1 triệu đồng/lượng của vàng trong nước sáng nay cũng thấp hơn nhiều đà tăng của vàng thế giới đêm qua (theo giờ Việt Nam).

Cụ thể, kim loại quý thế giới đêm qua tăng vọt gần 90 USD/ounce sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố mở rộng kế hoạch kích thích kinh tế bằng đề xuất gói nới lỏng định lượng (QE) không giới hạn nhằm hỗ trợ nền kinh tế và ổn định thị trường tài chính.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đêm qua (giờ Việt Nam) đã tăng một mạch từ mức 1.498,8 USD tuần trước lên 1.585,5 USD, tương ứng tăng 87 USD/ounce (5,8%/ngày). Vàng giao ngay trên sàn New York (Mỹ) cũng đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần với mức tăng 52,4 USD, đạt 1.551,2 USD/ounce.

Giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 4 cũng tăng 78,2 USD/ounce, tương ứng 5,26%, lên mức 1.566,3 USD. Thậm chí, có thời điểm giá vàng tương lai đã chạm mốc 1.575 USD/ounce sau thông báo của FED.

Nếu so với mức thấp nhất tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng hơn 140 USD/ounce.

Quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới đêm qua tăng gần 2,5 triệu đồng mỗi lượng, hiện giao dịch trong khoảng 45,4 triệu/lượng (theo tỷ giá quy đổi ngày 23/3). Như vậy, kim loại quý thế giới vẫn thấp hơn trong nước khoảng 1,9 triệu đồng, tuy nhiên, đà chênh lệch đã thấp hơn rất nhiều so với mức hơn 4 triệu đồng vào tuần trước.

Giá vàng tăng vọt sau khi FED công bố can thiệp thị trường trái phiếu

Kim loại quý thế giới đã tăng một mạch gần 90 USD sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra thông báo khẩn cấp thứ ba trong tháng với gói nới lỏng định lượng không giới hạn.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

PNJ Tài chính Kinh doanh

Ong Trinh Van Quyet tu chuc chu tich FLC Faros hinh anh

Ông Trịnh Văn Quyết từ chức chủ tịch FLC Faros

0

Chủ tịch HĐQT FLC Faros Trịnh Văn Quyết từ nhiệm ngay sau khi doanh nghiệp thông qua chủ trương sáp nhập vào Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC.

Gia vang co muc tang cao nhat tu dau nam hinh anh

Giá vàng có mức tăng cao nhất từ đầu năm

0 3

Giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp tăng nửa triệu đồng mỗi lượng. Giá bán cao nhất hiện ở mức 48,5 triệu/lượng, trong khi giá thấp nhất cũng đạt 48,3 triệu.

Ngung cho khach toi Viet Nam, may bay chat kin hang hoa hinh anh

Ngừng chở khách tới Việt Nam, máy bay chật kín hàng hóa

0 11

Các hãng hàng không trong nước và quốc tế vẫn đang duy trì những chuyến bay từ nước ngoài tới Việt Nam và ngược lại trong mùa dịch, tuy nhiên những chuyến bay này đều trống khách.

De nghi tam dung xuat khau gao te den het 15/6 hinh anh

Đề nghị tạm dừng xuất khẩu gạo tẻ đến hết 15/6

0 1

Đây là đề nghị của Bộ Tài chính trong văn bản gửi Bộ Công thương về việc tạm dừng xuất khẩu gạo tẻ thường (cấp thấp) để ưu tiên mua đủ gạo cho dự trữ quốc gia.

Doanh nghiep Viet tang gia mua vang hinh anh

Doanh nghiệp Việt tăng giá mua vàng

0 1

Sau giai đoạn dài niêm yết chênh lệch giá mua - bán vàng ở mức cao, sáng nay nhiều doanh nghiệp đã tăng giá mua mạnh hơn bán, giúp khoảng cách này được thu hẹp.