Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vàng lao dốc, người dân tranh thủ mua vào

Mất mốc 38 triệu đồng/lượng và liên tục biến động trong sáng nay, nhiều người đã tranh thủ mua vào.

Vàng lao dốc, người dân tranh thủ mua vào

Mất mốc 38 triệu đồng/lượng và liên tục biến động trong sáng nay, nhiều người đã tranh thủ mua vào.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh sỉ công ty SJC cho biết trong vòng hai giờ giao dịch sáng nay, công ty đã bán ra 2.000 lượng, trong khi mua vào chỉ khoảng vài trăm lượng. Theo ông Tường, một số ít người thấy giá vàng giảm quá nhanh đã bán ra để thoái vốn khỏi vàng nhưng số này không nhiều. Từ khoảng 10h, khi đà giảm của giá vàng thế giới và trong nước chững lại, lực mua lại tăng lên.

Trong khi đó ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc kinh doanh công ty PNJ cho biết tình hình giao dịch sáng nay không quá sôi động dù giá vàng giảm mạnh. Lý do người dân trở nên thận trọng hơn sau hai đợt điều chỉnh liên tiếp của giá vàng. “Bên cạnh người đến mua cũng có một số người đến bán, tuy nhiên lực mua vẫn chiếm xu thế chủ đạo và chưa có dấu hiệu đảo chiều”, ông Trọng nói.

 

Nhiều người dân trở nên thận trọng hơn sau nhiều đợt điều chỉnh liên tiếp của giá vàng.

Tại công ty vàng Mi Hồng (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) giao dịch vàng khá sôi động, trong đó chủ yếu là người đến mua. Nhiều người cho biết so với thời điểm giá vàng đang ở “đỉnh” thì mức giá hiện nay đã thấp hơn đến 10 triệu đồng/lượng nên tranh thủ mua chờ giá lên bán chốt lời. Đến 11h30 giá vàng thế giới hồi phục lên mức 1.251 USD/ounce, tương đương 31,72 triệu đồng/lượng. Việc hồi phục này càng củng cố niềm tin cho những người đã mua vàng thời điểm sáng nay. Tuy nhiên các doanh nghiệp vàng lại khá thận trọng.

Hiện giá mua - bán vàng tại công ty SJC cách nhau đến 300.000 đồng/lượng, tại công ty PNJ giá mua - bán vàng chênh nhau 240.000 đồng/lượng. Theo các công ty vàng, việc để mức chênh lệch cao nhằm đề phòng rủi ro vì biên độ biến động giá vàng gần đây quá lớn.

Tại các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) của công ty Bảo Tín Minh Châu, tập đoàn vàng DOJI nhộn nhịp người đến mua, bán và cả tham khảo giá.

Một nhân viên công ty vàng SJC chi nhánh Hà Nội tại 50 Giang Văn Minh (Q.Ba Đình) cho hay khách đến mua vẫn nhiều hơn bán. Tuy nhiên, số lượng mua cũng chỉ nhỉnh hơn chứ không chênh lệch nhiều. Đa phần khách mua để đầu tư cho rằng vàng sẽ còn giảm mạnh nên mua vẫn dè dặt.

Tại cửa hàng của công ty Bảo Tín Minh Châu, vừa nhận tiền bán 5 lượng vàng, chị Huyền (Phố Huế, Q.Hoàn Kiếm) vừa nói: "Giá xuống khủng khiếp quá. Vì cần tiền nên phải bán vàng thôi chứ xót của lắm. 5 lượng thì so với giá của vài ba ngày trước cũng đã mất vài triệu đồng rồi. Còn nếu tính lúc giá mua vào thì lỗ đến ngót hai chục triệu đồng".

Trái với tâm trạng của chị Huyền, anh Minh (Hàng Trống) tỏ ra rất vui vẻ khi vừa mới mua được ba lượng vàng tại cửa hàng của công ty Bảo Tín Minh Châu với giá 38,350 triệu đồng/lượng. Anh cho biết năm ngoái có vay của người bà con ba lượng vàng, giá lúc đó 44 triệu đồng/ lượng. Nay trả vàng với giá chỉ trên 38 triệu đồng/lượng thì "tốt quá". "Nghe nhiều người nói giá vàng sẽ xuống nữa sau tuần này, nhưng không biết thế nào", anh nói thêm.

Tính đến 11h30, giá vàng mua vào tại Hà Nội 37,930 triệu đồng/lượng, bán ra 38,130 triệu đồng/lượng. Giá mua vào bán ra của các doanh nghiệp khác cũng chênh nhau chỉ 10 ngàn đồng/lượng.

So với giá đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng tại Hà Nội đã giảm 150.000 - 200.000 đồng/lượng.

Theo Tuổi trẻ

Theo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm