Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vắng giám đốc sở, tòa hoãn xử nguyên Phó chi cục Quản lý thị trường

Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng không đến tòa theo giấy triệu tập nên luật sư yêu cầu dẫn giải, nhưng HĐXX sau đó đã hoãn phiên xử nguyên Phó chi cục Quản lý thị trường.

Vắng nhân chứng, hoãn xử nguyên Phó chi cục QLTT Sóc Trăng Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng và nhiều nhân chứng không đến tòa theo giấy triệu tập, nên HĐXX hoãn xử vụ nguyên Chi cục phó QLTT bị cáo buộc lợi dụng chức vụ.

Sáng 26/7, TAND TP Sóc Trăng đưa Châu Hoài Phương (40 tuổi, nguyên Phó chi cục QLTT tỉnh Sóc Trăng) và Ung Văn Thanh (35 tuổi, nguyên kiểm soát viên) ra xét xử với cáo buộc Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong phần thủ tục khai mạc phiên xử, hai bị cáo và các luật sư yêu cầu HĐXX dẫn giải Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng cùng các nhân chứng vắng mặt. HĐXX sau đó hội ý hơn nửa giờ rồi quyết định hoãn phiên tòa.

Xet xu nguyen Chi cuc pho QLTT Soc Trang anh 1
Ông Phương (trái) cùng thuộc cấp Ung Văn Thanh ra tòa sáng 26/7. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Phương là trưởng đoàn kiểm tra liên ngành (KTLN) do Sở Công Thương Sóc Trăng thành lập từ tháng 3/2016. Đoàn này sau đó lấy mẫu 3 loại phân bón của một doanh nghiệp ở thị xã Ngã Năm để gửi xét nghiệm.

Sau 2 lần kiểm nghiệm mẫu phân bón, kết quả cho thấy sản phẩm chưa đạt chỉ tiêu như ghi trên bao bì, đoàn kiểm tra thống nhất cho kiểm tra lại và kết quả đạt.

Cáo trạng cho rằng Thông tư của Bộ Khoa học Công nghệ không quy định thử nghiệm hàng hóa lần ba. Tuy nhiên, ông Phương bị cho là "muốn củng cố uy tín cá nhân" nên lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để cho lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp đưa đi thử nghiệm lần 3 là sai. Còn Thanh thì giúp việc cho Phương, nên cũng bị cáo buộc với vai trò đồng phạm.

Khi có kết quả đạt, đoàn kiểm tra mở niêm phong, giải phóng cho doanh nghiệp 148 bao phân để bán ra thị trường, gây thiệt hại đến người sử dụng phân bón.

Sau 7 tháng bị tạm giam, tháng 1/2018, Phương và Thanh được tại ngoại. Cả hai làm đơn kêu oan, cho rằng họ không phạm tội như nội dung cáo trạng nêu.

Xet xu nguyen Chi cuc pho QLTT Soc Trang anh 2
Chi cục QLTT Sóc Trăng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật