Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vân Trang là giám khảo trẻ nhất Liên hoan phim Việt Nam

Nữ diễn viên 9X là giám khảo trẻ nhất của Liên hoan phim Việt Nam lần này.

Trước thềm Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 diễn ra tối 1/12, buổi sáng cùng ngày tại khách sạn Rex (TP HCM), Cục điện ảnh cùng nhiều cơ quan ban ngành tổ chức buổi họp báo giới thiệu những nét mới của liên hoan phim năm nay cũng như giải đáp các thắc mắc của truyền thông.

Ban chủ trì họp báo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.
Ban chủ trì họp báo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.

Tại sự kiện tiền đề, nhiều sai xót từ lỗi morrat đến thông tin nền các bộ phim tham gia tranh giải được đăng tải trong cuốn kỷ yếu cũng được phóng viên thẳng thắn trao đổi, góp ý trước bàn chủ tọa.

Cụ thể, đoạn thông tin về bộ phim Đoạt hồn, dàn diễn viên được chú thích gồm Trần Bảo Sơn, Nguyễn Hồng Ân và Tú Vi, trong khi thực tế Tú Vi không hề xuất hiện ở bộ phim này. Trong khi đó, 2 nữ diễn viên chính là Ngọc Hiệp và Lâm Thanh Mỹ không được nhắc đến.

Hay phần thông tin của phim Quả tim máu còn sai xót nặng nề hơn khi chú thích dàn diễn viên tham gia gồm có Trang Nhung, Chi Bảo, Thân Thúy Hà. Trong khi thực tế, đây là những ngôi sao của phim Scandal 2.

Thông tin dàn diễn viên của Quả tim máu bị nhầm sang diễn viên của Scandal 2.
Thông tin dàn diễn viên của Quả tim máu bị nhầm sang diễn viên của Scandal 2.

Bên cạnh đó, nhiều lỗi morrat, sai chính tả xuất hiện như tên diễn viên Kim Tuyến bị viết thành “Kinh Tuyến” (phim Ngủ với hồn ma), Thu Trang thành “Thu Tarang”(phim Trúng số), đạo đức nhầm thành “đjao đức” (phim Thầu Chín ở Xiêm)… Thông tin về thành tích của các đạo diễn cũng chưa chính xác.

Trước những sai xót này, các phóng viên đều cho rằng đây là lỗi nhạy cảm, nhất là khi kỷ yếu được dùng để cung cấp thông tin cho khán giả đến xem phim cũng như là tài liệu tham khảo cho nhiều cơ quan.

Tú Vi không tham gia phim Đoạt hồn nhưng vẫn có tên trong danh sách diễn viên.
Tú Vi không tham gia phim Đoạt hồn nhưng vẫn có tên trong danh sách diễn viên.

Trước những góp ý từ truyền thông, đại diện ban tổ chức bày tỏ sự tiếp thu và nhận lỗi. Ông  Phan Đình Tân – Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL - chia sẻ: “Trong các liên hoan phim sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng gọt giũa và biên tập. Chúng tôi làm điện ảnh nên chú ý nhiều đến hình ảnh, còn phần chữ nghĩa có lẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của báo chí”. Ngay sau đó, Cục trưởng Cục Điện ảnh - TS. Ngô Phương Lan cũng ngỏ lời mời phóng viên tham gia vào tiểu ban báo chí để hỗ trợ Cục thực hiện ấn bản kỷ yếu cho các kỳ liên hoan sau.

Ngoài trao đổi trên, trong buổi họp báo, những câu hỏi về cách thức chấm điểm, trao giải, công tác tổ chức… cũng được các đại diện trả lời thẳng thắn. Về hội đồng giám khảo năm nay, nhiều gương mặt trẻ tham gia chấm giải gây nhiều tò mò.

Trao đổi về điều này, NSƯT – Đạo diễn Nguyễn Xuân Hưng đảm nhận Chủ tịch ban giám khảo cho biết: “Tôi nghĩ đây là điều tốt chứ không dở khi có nhiều thế hệ khác nhau trong dàn giám khảo. Năm nay, giám khảo trẻ nhất là Vân Trang. Dù vậy, cô ấy làm việc rất nghiêm túc, thẳng thắn đưa ra chính kiến về chuyên môn và chuẩn xác về chất lượng nghệ thuật, nội dung, hình thức thể hiện”.

Tối nay (1/12), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 chính thức được khai mạc tại nhà hát Hòa Bình (TP HCM) và được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Dự kiến trong 5 ngày diễn ra, liên hoan chào đón hàng nghìn nghệ sĩ hai miền Nam Bắc hội tụ. Nhiều hoạt động cũng được tổ chức xuyên suốt thời gian liên hoan diễn ra như triển lãm Điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng đất nước, Hội thảo Xây dựng thương hiệu, Vị thế của phim Việt Nam, Giao lưu Nghệ sĩ điện ảnh với học sinh sinh viên...

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh