Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Vạn Thịnh Phát xin rút, không tham gia dự án Cảng Sài Gòn'

Phía Cảng Sài Gòn nhấn mạnh, lời khai của Dương Chí Dũng về mối quan hệ với bà Trương Mỹ Lan chỉ là mối quan hệ cá nhân không ảnh hưởng đến việc lựa chọn đối tác tham giá dự án.

Liên quan đến lời khai của Dương Chí Dũng về việc "lót tay" 20 tỷ đồng cho một cán bộ cao cấp để thực hiện chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn của tập đoàn Vạn Thịnh Phát, chiều 9/1, trong thông báo gửi cho các cơ quan báo chí, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Sài Gòn (thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam) cho biết, việc di dời, chuyển đổi công năng khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội (thuộc Cảng Sài Gòn) được thực hiện theo chủ trương của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội thuộc Cảng Sài Gòn. Ảnh: Báo Giao thông Vận tải.

Cụ thể, ngày 24/6/2010, Thủ tướng ban hành quyết định 46, cho phép doanh nghiệp di dời được liên doanh với nhà đầu tư khác thành lập pháp nhân mới làm chủ đầu tư để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại vị trí cũ. Trong thời gian này, tập đoàn Vạn Thịnh Phát - một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn tại TP.HCM đã đến tìm hiểu, đặt vấn đề. Việc này đã được Cảng Sài Gòn báo cáo lên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, sau đó tổng công ty đã báo cáo xin ý kiến Thủ tướng.

Ngày 29/12/2011, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 2471/TTg-KTN đồng ý cho phép Cảng Sài Gòn thành lập pháp nhân mới để thực hiện dự án đầu tư khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội.

Ngày 20/3/2012, Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam giao Hội đồng thành viên Cảng Sài Gòn làm đầu mối tìm kiếm đối tác, lập dự án đầu tư và báo cáo tổng công ty (thời điểm này Dương Chí Dũng đã thôi chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, chuyển sang công tác tại Cục Hàng hải Việt Nam từ 6/2/2012). Tuy nhiên trong quá trình đàm phán với các đối tác có nguyện vọng tham gia dự án chuyển đổi công năng tại Cảng Sài Gòn, tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã xin rút, không tham gia.

Tháng 6/2013, phương án thành lập pháp nhân thực hiện đầu tư dự án chuyển đổi công năng khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội đã được Cảng Sài Gòn trình Bộ Giao thông Vận tải và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phê duyệt. Đến nay, dự án chuyển đổi công năng tại khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội đã hoàn tất, trong đó không có sự tham gia của tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Phía Cảng Sài Gòn nhấn mạnh, lời khai của Dương Chí Dũng về mối quan hệ với bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát trong dự án chuyển đổi công năng khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội chỉ là mối quan hệ cá nhân, hoàn toàn không liên quan, không ảnh hưởng đến việc lựa chọn đối tác tham gia dự án của Cảng Sài Gòn.

Theo VietNamNet

Bạn có thể quan tâm