Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

‘Văn Quyến mắc bệnh lười từ nhỏ’

Đó là lời nhận xét của HLV Nguyễn Thành Vinh, người đã luôn dõi theo Văn Quyến từ khi cầu thủ này còn là một cậu nhóc. Việc lười tập luyện phần nào khiến Quyến "béo" không thể lấy lại phong độ.

‘Văn Quyến mắc bệnh lười từ nhỏ’

Đó là lời nhận xét của HLV Nguyễn Thành Vinh, người đã luôn dõi theo Văn Quyến từ khi cầu thủ này còn là một cậu nhóc. Việc lười tập luyện phần nào khiến Quyến "béo" không thể lấy lại phong độ.

- Ông đã biết tin Văn Quyến bị SLNA thanh lý hợp đồng sớm chưa?

- Tôi cũng mới biết. Tôi rất buồn khi nghe tin. Tôi tiếc cho một tài năng thuộc loại hiếm của bóng đá Việt Nam.

- Ông có bất ngờ khi SLNA không tiếp tục cưu mang Văn Quyến, một biểu tượng của bóng đá xứ Nghệ?

- Không có gì là bất ngờ cả. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như thế này không đội bóng nảo bỏ tiền ra để nuôi báo cô một cầu thủ cả, dù cầu thủ đó có là ai đi chăng nữa.

Văn Quyến bơ vơ không biết đi đâu về đâu

- Ban huấn luyện SLNA khuyên Văn Quyến nên giải nghệ, điều này cho thấy cậu ấy đã thực sự không còn khả năng chơi bóng, ông thấy sao về điều này?

- Theo tôi thì Văn Quyến chưa phải là đồ bỏ. Văn Quyến là tài năng hiếm của bóng đá Việt Nam, đến thời điểm này cậu ta vẫn giữ được kỹ thuật điêu luyện, tư duy chơi bóng cũng như nhãn quan chiến thuật tốt. Nhìn Văn Quyến làm động tác giả hay “vuốt ve” quả bóng tôi thấy vẫn còn tuyệt lắm.

- Vậy vì sao Văn Quyến mãi không tìm lại được phong độ?

- Kỹ thuật còn tốt nhưng thể lực của Văn Quyến thì xuống lắm rồi. Bóng đá thời này mà không có thể lực thì làm sao mà đá được. Văn Quyến chưa trở lại được vì cậu ta lười rèn thể lực.

HLV Nguyễn Thành Vinh: Văn Quyến chưa phải là đồ bỏ

- Ông có biết Văn Quyến lười rèn thể lực từ bé hay bây giờ mới thế?

- Trước đây thì Văn Quyến hơi lười một chút nhưng không tệ như bây giờ. Cậu ấy lười một phần vì không được ra sân, sinh ra chán nản, không thiết tha gì với việc tập luyện.

- Theo đánh giá của con mắt nhà nghề của ông, liệu Văn Quyến còn có thể tiếp tục chơi bóng?

- Văn Quyến chỉ có thể tiếp tục chơi bóng nếu bỏ ngay thói lười luyện tập, cố gắng nâng cao thể lực và giảm cân. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất lúc này là phải có ông bầu hay HLV nào đó giang tay đón Văn Quyến, trao cho cậu ấy thêm một cơ hội. Bản thân tôi thì chỉ muốn nhắn nhủ Văn Quyến rằng hãy biết chắt chiu cơ hội, hãy cố gắng để tự cứu bản thân mình.

- Xin cảm ơn ông!

Quỳnh Cao

Theo Infonet

Quỳnh Cao

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm