Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vân Quang Long, Uyên Trang hát về miền Tây bị ngập mặn

Đội của Vân Quang Long - Uyên Trang khéo léo đưa hình ảnh hạn hán, ngập mặn của người dân miền Tây lên sân khấu khiến Hoài Linh và các giám khảo xúc động mạnh.

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 1

Tập 9 Ngôi sao phương Nam được phát sóng tối 29/4 với chủ đề Sóng nước phương Nam. Lấy đề tài xã hội, đội của Uyên Trang - Vân Quang Long vượt lên để dẫn đầu với điểm số cao nhất.

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 2

Tiết mục của đội Sắc Màu cho thấy ý chí quật cường, niềm lạc quan của con người miền Tây trong lịch sử hơn 300 năm khai hoang, mở đất. Dù hiện nay miền Tây phải đối mặt với hạn hán và ngập mặn khốc liệt nhưng người dân không bi quan và tìm cách chống chọi với thời tiết.

 

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 3

 Hình ảnh những đám mạ non trơ gốc vì hạn đã khiến nhiều người đau lòng. Tiết mục sử dụng 2 ca khúc Tình ca Phương Nam Mưa trên quê hương do Vân Quang Long, Uyên Trang trình bày.

Giám khảo Hoài Linh, Phước Lập xúc động mạnh trước thông điệp ý nghĩa.

 

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 4

Giám khảo Phước Lập chia sẻ: “Quê hương miền Tây đang bị hạn hán, ngập mặn. Tôi muốn câu chuyện này được lan truyền mạnh mẽ hơn nữa để mọi người có hành động hỗ trợ bà con mình trong hoàn cảnh khó khăn".

Vân Quang Long - Uyên Trang hát về miền Tây ngập mặn Tiết mục của đội Sắc Màu đã làm các giám khảo xúc động vì nói về hình ảnh của người miền Tây đang gặp khó khăn trước thời tiết.

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 5

Đội Hồn Việt tiếp tục gây ấn tượng với tiết mục nói về quê hương, con người Đồng Tháp qua hình ảnh chủ đạo hoa sen - quốc hoa  và cũng là loài hoa đặc trưng của vùng đất Đồng Tháp Mười. 

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 6

Quốc Đại và Vi Thảo vẫn là cặp song ca tốt nhất của chương trình với chuỗi ca khúc Tình Sen, Mùa gọi bạn, Đồng Tháp quê tôi. Tiết mục cũng đạt điểm cao nhất - 49,5.

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 7
Giám khảo đánh giá cao tính thử nghiệm của các thí sinh, tuy nhiên, họ cho rằng nhóm cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện tiết mục. "Các em đã lôi kéo du lịch cho tỉnh Đồng Tháp và chắc chắn sẽ có nhiều người đến đây tìm hiểu", MC Phước Lập nhận xét.
Quốc Đại - Diệu Hiền thử nghiệm táo bạo hướng đi mới Đội Hồn Việt mạnh dạn quảng bá du lịch bằng hình thức mới và nhận được nhiều lời khen từ giám khảo Ngôi sao phương Nam.

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 8

Đội Hương phù sa mang đến tiểu phẩm nói về tình đất, tình người phương Nam, từ cuộc Nam tiến mở mang bờ cõi, định hình nước Việt Nam thành dải đất hình chữ S của Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650-1700). Trải qua mấy trăm năm, vùng đất phương Nam hiện nay là một vựa lúa của cả nước. 

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 9

Giám khảo Thái Châu đánh giá sự tiến bộ của ca sĩ Lê Minh Trung và phong độ ổn định của Diệu Hiền. Cả hai thể hiện các ca khúc Tình đất tình người, Về phương Nam. Tiết mục nhận được 49,25 điểm, đứng vị trí thứ 3 trong đêm. 

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 10

Đứng vị trí cuối với 48,5 điểm là đội Duyên Quê với tiểu phẩm nói về vùng đất Kiên Giang giàu đẹp cùng với nghề đánh bắt cá. Randy và Hoàng Châu thể hiện ca khúc Kiên Giang mình đẹp lắm, Về miền Tây.

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 11

Nữ ca sĩ được khen ngợi nhờ lối hát cảm xúc, ngọt ngào. Giám khảo Phước Lập cho rằng tiết mục còn đơn điệu và đôi chỗ còn vụng về, rời rạc.

Ngoi sao phuong Nam tap 9 anh 12

Hoài Linh phản đối ý kiến của đồng nghiệp, anh đánh giá tiết mục vừa vặn, phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Anh khẳng định các mối nối trong tiết mục được sử dụng khéo léo.

Kim Chi

Ảnh: Khang

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc

‘Cu lua’ cua Bich Phuong hinh anh

‘Cú lừa’ của Bích Phương

0 2

MV “Một cú lừa” kết thúc bằng một cú twist gây bất ngờ, đúng như tựa đề của ca khúc. Ở góc âm nhạc, bàn tay của producer SlimV cũng giúp Bích Phương có những giá trị khác biệt.