Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vân Quang Long hát lạc giọng nhưng vẫn nhận điểm cao nhất

Bị bệnh về thanh quản nên cựu thành viên nhóm 1088 chưa thể hiện tròn trịa phần thi của mình. Tuy nhiên, ban giám khảo đánh giá cao tiết mục của nhóm và sự nỗ lực của anh.

Van Quang Long bi lac giong anh 1

Tập 5 Ngôi sao phương Nam diễn ra tối 1/4 trên THVL1 với chủ đề Ngàn năm tình sử. Các đội chơi tiếp tục cống hiến cho khán giả những tiết mục hào hùng về lịch sử dân tộc.

Van Quang Long bi lac giong anh 2

Nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi tối qua là đội Uyên Trang, Vân Quang Long, MC Đào Duy và biên đạo múa Khoa Nguyễn. Tiết mục Truyện trầu cau được lấy ý tưởng từ sự tích trầu cau, nói về sự gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình và giải thích một cách nên thơ, cảm động về tục ăn trầu. Hai anh em họ Cao có ngoại hình giống nhau như đúc, họ ra trận và trở về trong sự vui mừng của người vợ.

Van Quang Long bi lac giong anh 3

 Cô vợ vô tình nhầm lẫn người em là chồng nên đã chạy đến ôm anh khiến mọi người hiểu lầm. Người em bỏ nhà đi vào rừng sâu và chết biến thành tảng đá. Người anh đi tìm và rồi gục xuống. Anh hóa thành cây cau, mọc quanh tảng đá. Do không thấy chồng và người em trở về, người vợ cũng bỏ tất cả để đi tìm. Cô cũng chết tại nơi mà chồng và người em đã ngã xuống, rồi hóa thân thành dây trầu uốn quanh cây cau và tảng đá. 

Van Quang Long bi lac giong anh 4

Giám khảo Phước Lập đánh giá cao sự sáng tạo của đội Sắc Màu khi đưa chi tiết không có trong truyện cổ tích vào đó là chi tiết 2 anh em ra trận và được thể hiện rất hào hùng. NSƯT Hoài Linh đánh giá cao chi tiết chiếc áo choàng mà đội đưa vào rất tinh tế. Nhờ đó, họ nhận được 48,75 điểm, cao nhất đêm thi. Tuy nhiên, phần thể hiện của Vân Quang Long chưa tròn trịa, nhiều đoạn anh bị lạc giọng.

Van Quang Long bi lac giong anh 5

Đội Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo Lê Việt mang đến tiết mục Truyền thuyết Cổ Loa, nói về thiên tình sử của công chúa Mỵ Châu và Trọng Thủy. Vì ngây thơ, cả tin nên Mỵ Châu của nhà nước Âu Lạc vô tình khiến nước mất nhà tan khi lạc vào âm mưu của chồng là Trọng Thủy – con trai của vua Triệu Đà. Tiết mục sử dụng ca khúc cùng tên của nhạc sĩ Hoài An và được thể hiện đầy hùng tráng bởi Quốc Đại và Vi Thảo – 2 giọng ca hiện có số điểm cao nhất.

Van Quang Long bi lac giong anh 6

Góp phần làm nên thành công cho tiết mục phải kể đến sự dàn dựng hoành tráng của biên đạo tài năng Lê Việt cùng với sự hỗ trợ của vũ đoàn Phương Việt. Anh đã làm cho câu chuyện vốn đã quen thuộc với khán giả trở nên hấp dẫn và mới lạ với những động tác vũ đạo mạnh mẽ và cả mạo hiểm. MC Anh Thơ thể hiện sự đa năng của mình khi hóa thân xuất sắc vào vai An Dương Vương. Trong tiết mục, Anh Thơ đã mạo hiểm thực hiện cú ngã người ngược về phía sau từ trên cao xuống, không chỉ riêng cô mà cả nữ giám khảo Phi Nhung cũng cảm thấy run vì sợ.

Van Quang Long bi lac giong anh 7

Phước Lập đánh giá đây là một tiết mục tốt nhưng theo anh, tiết mục chưa thể hiện rõ thông điệp: “Lịch sử không đứng yên trên trang vở mà có thông điệp của nó đối với hiện tại. Chúng ta không chỉ hát ngợi ca lịch sử, mà lịch sử đó truyền tải thông điệp gì cho ngày hôm nay”.

Van Quang Long bi lac giong anh 8

Đội Hoàng Châu, Randy, MC Phan Phúc Thắng và biên đạo múa Ngọc Xuân nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo cho tiết mục ca múa nhạc Tình sử Huyền Trân. Nội dung tiểu phẩm ca ngợi sự hy sinh của công chúa Huyền Trân trong việc thắt chặt mối quan hệ giao bang giữa 2 nước Đại Việt và Chiêm Thành.

Van Quang Long bi lac giong anh 9

Giám khảo Phước Lập đánh giá cao sự sáng tạo của đội: “Các bạn tái hiện, phục dựng và trình diễn trên sân khấu một câu chuyện lấy lịch sử làm điểm tựa và sau đó sáng tạo trên nền lịch sử với những chi tiết hoành tráng và đắt giá”.

Van Quang Long bi lac giong anh 10

Đội Diệu Hiền, Lê Minh Trung, MC Hoài Hương và biên đạo Lê Hải đã có một tiết mục đầy cảm xúc nói về tình yêu và sự chung thủy của người phụ nữ Việt Nam với sự tích Hòn vọng phu.

Van Quang Long bi lac giong anh 11

Lê Minh Trung vào vai người chồng ra chiến trận để bảo vệ bờ cõi của đất nước đang bị xâm lăng. Diệu Hiền vào vai người vợ ngày ngày bồng con ra ngóng tin chồng cho đến ngày hóa đá. Ngoài ca khúc Hòn Vọng Phu 1, Hòn Vọng Phu 2, Dạ khúc, đội còn lồng ghép vào một đoạn cải lương do Lê Minh Trung và MC Hoài Hương thể hiện. Tổng số điểm của đội là 46,25.
Kim Chi

Ảnh: Khang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc