Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Văn phòng lý tưởng của Gen Z

Thế hệ Z đề cao nơi làm việc tối giản và được ứng dụng công nghệ tiên tiến. Họ không quá thích thú màu sắc rực rỡ, hào nhoáng như nhiều người nhầm tưởng.

van phong cua gen z anh 1

Cùng với Millennials, Gen Z là lực lượng lao động hiện thống trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong tương lai, thế hệ trẻ này sẽ nhanh chóng lấp đầy các văn phòng, trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với những nhà quản trị.

Vậy, văn phòng như thế nào sẽ thu hút và giữ chân một nhân sự Gen Z?

Hitec Offices, một trong những nhà sản xuất đồ nội thất văn phòng hàng đầu thế giới, đưa ra các nhận định dựa trên nghiên cứu của mình vào đầu năm nay.

Công nghệ tiên tiến

Gen Z không chỉ yêu thích mà còn có cuộc sống gắn liền với công nghệ. Do đó, nơi làm việc của họ cần được trang bị đầy đủ sản phẩm công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ quá trình làm việc hiệu quả và nhanh chóng.

Một văn phòng thân thiện với công nghệ được xem là môi trường làm việc lý tưởng dành cho Gen Z. Đó là nơi tích hợp đầy đủ thiết bị hiện đại, hệ thống lưu trữ, bảo mật tối tân hoặc ít nhất được thiết kế để sở hữu những tiện ích đó trong tương lai.

Không gian kết hợp

Gen Z yêu thích văn phòng mở, nơi họ có thể kết nối, bàn luận và sáng tạo cùng đồng nghiệp.

Tuy nhiên, họ cũng yêu cầu một không gian đủ riêng tư, phục vụ những đầu việc cần sự tập trung cao độ.

Chính vì vậy, nhà quản lý cần xem xét để tạo ra một văn phòng kết hợp 2 điều trên. Đó có thể là những căn phòng nhỏ yên tĩnh, được cách âm tốt giúp nhân viên không bị quấy rầy. Bên cạnh đó, những không gian mở, sôi động hơn vẫn được sử dụng, trở thành vị trí ngồi làm đầy cảm hứng và kết nối.

Cây xanh

Cũng như Millennials hay nhiều thế hệ khác, Gen Z thích những không gian nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Biophilic - phong cách thiết kế nội thất nhiều cây xanh - là xu hướng đã và đang phát triển mạnh mẽ. Màu xanh dịu mát giúp con người giảm căng thẳng, tăng sức sáng tạo và duy trì sự tỉnh táo.

van phong cua gen z anh 2

Những văn phòng kết hợp không gian mở và khu vực yên tĩnh được cho là sự lựa chọn yêu thích của Gen Z. Ảnh minh họa: fauxels/Pexels.

Văn phòng từ xa

Gen Z yêu thích sự linh hoạt trong môi trường và cách thức làm việc. Nhiều người trong số họ yêu cầu được làm việc tại văn phòng, kết hợp với nhà riêng hoặc tại bất cứ đâu mình muốn.

Đặc biệt, đối với những Gen Z làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, việc thay đổi không gian linh hoạt sẽ giúp họ tránh áp lực và có thể bùng nổ ý tưởng tuyệt vời.

Tối giản

Khác với sự nhầm tưởng của nhiều người, Gen Z không hoàn toàn thích không gian rực rỡ, nhiều màu sắc. Họ đề cao chủ nghĩa tối giản, yêu cầu cao về công năng sử dụng thay vì sự hào nhoáng không cần thiết.

Vì vậy, khi thiết kế văn phòng cho Gen Z, các công ty không nên biến mọi thứ trở nên sặc sỡ. Thay vào đó, sự đơn giản nhưng tinh tế, hiện đại mới là những yếu tố cần được xem xét nhiều hơn.

Thương hiệu xa xỉ loay hoay vì không hiểu gì về Gen Z

Cuối thập kỷ này, Gen Z sẽ thay thế millennials để trở thành khách hàng chính của ngành xa xỉ. Thế nhưng, nhiều thương hiệu vẫn loay hoay, không thể tiếp cận nhóm này.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm