Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Văn phòng độc lạ của công ty công nghệ quy mô 30.000 người

Xây dựng khu tổ hợp văn phòng gắn liền với không gian xanh, cùng những góc thư giãn nhiều tiện ích là cách FPT kiến tạo không gian làm việc hiệu quả cho hơn 30.000 nhân viên.

FPT anh 1
Để đạt được những thành công nhất định trong kinh doanh, hầu hết tập đoàn lớn trên thế giới đều đầu tư cho hệ thống văn phòng và các tiện ích kèm theo nhằm tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên. Tại Việt Nam, FPT là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến khía cạnh này. Trong ảnh là một góc Làng phần mềm FPT (F-Ville) tọa lạc tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).
FPT anh 2
Tính đến hết năm 2017, FPT sở hữu đội ngũ gần 32.000 cán bộ nhân viên làm việc tại 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Để đảm bảo môi trường làm việc tiện nghi, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu phát triển nhân sự, FPT chú trọng xây dựng các khu văn phòng theo xu hướng campus (tổ hợp văn phòng làm việc kèm theo các khu vực chức năng như thể thao, đào tạo, giải trí, khuôn viên cây xanh…) của nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Google, Infosys, Neusoft… Trong ảnh là khu F-Ville 1 và F-Ville 2 với kiến trúc độc đáo, đảm bảo nơi làm việc cho khoảng 5.000 kỹ sư phần mềm FPT.
FPT anh 3
FPT hiện là công ty công nghệ duy nhất tại Việt Nam sở hữu đến 11 tổ hợp văn phòng, khu campus trải rộng trên toàn quốc, tập trung tại 4 khu vực kinh tế trọng điểm gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Nét kiến trúc độc đáo tại các khu campus của FPT đã góp phần tạo nên cảm hứng sáng tạo và làm việc hiệu quả cho gần 25.000 người.
FPT anh 4
Không chỉ hiện đại và mang đậm sắc màu công nghệ, các khu văn phòng của FPT đều được thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo không gian xanh và thân thiện với môi trường. Tại khu phức hợp FPT Complex (Đà Nẵng), tòa nhà sử dụng điện từ năng lượng mặt trời, điện chiếu sáng được thiết kế thông minh, tự động bật khi có tiếng động.
FPT anh 5
Khu vực sảnh vào tại F-Town ở khu công nghệ cao quận 9, TP.HCM.
FPT anh 6
Nhằm đảm bảo điều kiện làm việc tốt và không gian thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động cho nhân viên, FPT đầu tư nhiều khu vực tiện ích đặc biệt như khu thể thao trong nhà và ngoài trời, thư viện, bể bơi, sân bóng…
FPT anh 7
Phòng tập gym tại F-Ville (Hà Nội).
FPT anh 8
Phòng tập yoga dành cho CBNV tại FPT Complex (Đà Nẵng) mới được đưa vào sử dụng.
FPT anh 9
Góc thư viện tại F-Town (TP.HCM).
FPT anh 10
Bể bơi F-Ville là một trong những điểm thư giãn được yêu thích nhất tại Làng phần mềm FPT.
FPT anh 11
Quầy rau “tự phục vụ” ở Làng phần mềm FPT.
FPT anh 12
FPT là một trong những công ty công nghệ đầu tiên ở Việt Nam xây nhà trẻ cho con em của cán bộ nhân viên và có không gian riêng dành cho các bà mẹ nuôi con nhỏ.
FPT anh 13
Phòng vắt sữa (Mom’s room) dành riêng cho các cán bộ nhân viên nữ trong thời gian chăm sóc con nhỏ.
FPT anh 14
Trong năm 2017, FPT tiếp tục mở rộng quy mô với việc khởi công hai khu tổ hợp văn phòng là: tổ hợp phân hiệu đại học và công viên phần mềm FPT Cần Thơ (ngày 6/12) và FPT Tower (28/12). Với thiết kế mô phỏng hình khối logo mang tính biểu tượng của tập đoàn, công trình Tổ hợp FPT Tower có quy mô hơn 100.000 m2 tại khu vực quận Cầu Giấy, Hà Nội sẽ cung cấp chỗ làm việc cho khoảng 9.000 nhân lực. Như vậy đến nay, FPT sở hữu 17 tổ hợp văn phòng làm việc, đào tạo trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, có 11 công trình đã được đưa vào sử dụng; 3 công trình đang trong quá trình xây dựng và 3 công trình dự kiến khởi công trong thời gian tới, đủ sức đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc của khoảng 64.300 người.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm