Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Văn Mai Hương bị tố đạo MV của Katy Perry

MV tiền tỉ dọn đường trở lại Vpop của Văn Mai Hương liệu có đáng đồng tiền bát gạo như nữ ca sĩ đã bỏ ra khi bị tố đạo ý tưởng?

Vừa ra mắt, Mona Lisa của Văn Mai Hương đã bị cộng đồng mạng tố đạo ý tưởng MV This Is How We Do của nữ ca sĩ Katy Perry.

Hình ảnh Văn Mai Hương trong MV Mona Lisa.

Nhiều khán giả cho rằng cả 2 MV đều được quay trong studio và có nhiều chi tiết khá giống nhau. Hai sản phẩm này đều quay trong studio và có sự chăm chút về trang phục, đạo cụ và phối màu. Đây là một trong những cơ sở khiến cho khán giả đặt ra nghi vấn đạo ý tưởng của ê-kíp Văn Mai Hương.

Katy Perry trong MV This Is How We Do.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng chỉ ra nhiều cảnh quay giữa 2 MV hao hao nhau. Ngay ở cảnh đầu tiên, hình ảnh Văn Mai Hương trong khung ảnh có nét giống với MV của Katy Perry.

Bên cạnh đó, cách bố cục về đạo cụ và diễn viên trong một vài cảnh quay khác cũng khiến cho người xem liên tưởng đến MV của nữ ca sĩ Roar.

Tuy nhiên, điểm khác biệt nhận thấy rõ nhất chính là ý tưởng khác nhau mà hai sản phẩm này hướng tới. Trong khi MV This is How We Do của Katy Perry trẻ trung, hiện đại thì Mona Lisa của Văn Mai Hương lại hướng tới sự cổ điển.

Mona Lisa - Văn Mai Hương Mona Lisa - Văn Mai Hương.

Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ và đạo diễn Tien M. Nguyen đã sử dụng rất nhiều phong cách nghệ thuật từ hội họa, trang phục để tạo nên MV ấn tượng của Văn Mai Hương. Ở đó, khán giả vừa thấy được cảm hứng từ các bức họa của Leonardo da Vinci, Picasso... và thậm chí là phong cách pop art từng thịnh hành vào những năm 1950.

This Is How We Do - Katy Perry This Is How We Do - Katy Perry

Mona Lisa là sáng tác trên nền pop dance của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa. Khắc Hưng đã "nhào nặn" ca khúc theo thể loại soul funk, nhấn nhá thêm chất swing-jazz cổ điển.

Hiện tại phía ê-kíp Văn Mai Hương chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Huy Thức (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Dau moi la K-ICM? hinh anh

Đâu mới là K-ICM?

0 1516 10

Đặt “Ai mang cô đơn đi” lên kệ đĩa, K-ICM và cộng sự APJ có album đầu tiên trong sự nghiệp. Đĩa nhạc được coi là cách tốt nhất để vẽ chân dung âm nhạc, ngay cả với nghệ sĩ gen Z.