Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Văn Lâm rất chuyên nghiệp, chưa bỏ buổi tập nào'

Người đại diện của Đặng Văn Lâm khẳng định thủ môn tuyển Việt Nam có tính chuyên nghiệp cao và là người gác đền hàng đầu Đông Nam Á.

"Hiện Văn Lâm là cầu thủ tự do. Những gì cậu ấy làm là tự tập luyện 2 lần mỗi ngày. Tại Thái Lan, Văn Lâm là cầu thủ chuyên nghiệp. Các bạn có thể hỏi những cầu thủ tại Muangthong, cậu ấy luôn tập luyện mỗi ngày. Nhiều người còn nói cậu ấy đã tập luyện điên cuồng", Andrey Grushin, người đại diện của Văn Lâm, nói với Goal phiên bản Thái.

"Cậu ấy đã thi đấu 42 trong số 46 trận cho Muangthong. 4 trận còn lại là do Văn Lâm chấn thương nhẹ hoặc huấn luyện viên muốn trao cơ hội cho thủ môn khác vào sân. Nếu Văn Lâm qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, cậu ấy đã phải dự bị trong một thời gian dài".

Dang Van Lam anh 1

Văn Lâm luôn thể hiện tính chuyên nghiệp. Ảnh: Siam Sport.

Người đại diện của Văn Lâm khẳng định thủ môn tuyển Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong vì đội bóng Thái Lan vi phạm cam kết tài chính trong điều khoản hợp đồng. Việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện theo đúng quy định của FIFA.

"Tôi xin nhắc lại lần nữa, Văn Lâm rất chuyên nghiệp. Cậu ấy chưa bỏ qua buổi tập nào. Văn Lâm là thủ môn hay nhất Đông Nam Á, còn Kawin Thamsatchana đã 2 năm không thi đấu, thậm chí có thể là 3 năm", Grushin nói thêm.

Sau khi tự chấm dứt hợp đồng với Muangthong, Văn Lâm duy trì việc tập luyện tài nhà riêng, đảm bảo nền tảng thể lực và sẵn sàng thi đấu cho đội bóng mới.

Nguồn tin của Zing cho biết Cerezo Osaka đang tích cực hỗ trợ Văn Lâm hoàn tất cả thủ tục xin visa. Đội bóng Nhật Bản muốn Văn Lâm hoàn tất mọi thủ tục để sẵn sàng lên đường ngay khi có chuyến bay. Nếu thương vụ gia nhập Cerezo Osaka thành sự thật, Văn Lâm sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại hạng đấu cao nhất Nhật Bản.

Văn Lâm tập luyện sau thông tin sang Nhật Bản thi đấu Thủ thành Đặng Văn Lâm tích cực vận động trong buổi tập ngày 7/1 của CLB Muangthong United.

Cerezo Osaka hỗ trợ Văn Lâm làm thủ tục sang Nhật Bản

Đội bóng Cerezo Osaka giúp thủ thành Đặng Văn Lâm làm các giấy tờ, để anh sớm có visa lên đường sang Nhật Bản.

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm

Quyền Giám đốc điều hành Thai League Kornwee Priyanantakun cho biết Muangthong có thể đối diện với nhiều hình phạt nếu thua kiện Văn Lâm.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao