Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Văn Lâm đối diện khó khăn khi Thai League tiếp tục hoãn

Thủ thành tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục “ngồi chơi xơi nước” khi Thai League lùi ngày trở lại đến hôm 2/5.

Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định hoãn Thai League thêm một lần nữa. Giải đấu từng được hoãn đến ngày 18/4, giờ sẽ tiếp tục lùi đến hôm 2/5.

Trước đó, người Thái chỉ định hoãn Thai League 45 ngày và dự kiến đưa giải đấu trở lại hôm 18/4. Tuy nhiên, tình hình bệnh dịch ở Thái Lan diễn biến phức tạp. Cách đây ít ngày, chính phủ Thái Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc.

Van Lam Thai League anh 1

Văn Lâm đang trải qua những ngày khó khăn nhất kể từ khi đặt chân tới Thái Lan. Ảnh: Muangthong.

Điều đó buộc FAT phải lùi lịch Thai League một lần nữa. Giải đấu cấp CLB số một Đông Nam Á sẽ chỉ trở lại từ ngày 2/5. FAT và đơn vị tổ chức Thai League khẳng định ưu tiên hàng đầu của họ là sức khỏe của các cầu thủ.

Theo kế hoạch mới, Thai League 1 dự kiến sẽ kết thúc hôm 24/10, trong khi Thai League 2 kết thúc 25/10. Giải đấu sẽ không thể kết thúc trước loạt trận vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm đồng thời chỉ khép lại ngay trước thềm AFF Cup.

Hai giải quốc nội khác của Thái Lan là FA Cup và League Cup còn kết thúc muộn hơn, lần lượt vào các ngày 31/10 và 27/10.

Việc Thai League liên tục dời lịch sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuyển thủ Việt Nam Đặng Văn Lâm. Thủ thành sinh năm 1993 đã mất vị trí chính thức ở Muangthong và đang đối diện cuộc cạnh tranh khốc liệt với người đồng nghiệp Thái Lan Somporn Yos. Thai League hoãn tới đầu tháng 5 nghĩa là Văn Lâm sẽ trải qua hơn 2 tháng không được thi đấu bất kỳ trận chính thức nào.

Tại Việt Nam, những người đồng đội của Văn Lâm ở tuyển quốc gia cũng rơi vào tình trạng tương tự. Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang xin ý kiến các CLB về việc tổ chức lại giải đấu.

Nhiều đội phản đối đề xuất V.League trở lại của VPF

Nhiều đội bóng ở cả miền Bắc và Nam không ủng hộ, thậm chí phản đối đề xuất thi đấu V.League tập trung của VPF vào giữa tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Thủ môn Văn Lâm cùng bạn gái Yến Xuân về nước du lịch hậu 8/3

Sau khi Thai League tạm hoãn vì dịch Covid-19, thủ môn Đặng Văn Lâm tranh thủ về nước, cùng Yến Xuân đi du lịch tại Khánh Hòa.

https://www.siamsport.co.th/football/thaipremierleague/view/180175

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Đặng Văn Lâm Thể thao Bóng đá Việt Nam