Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vân Hugo: 'Tôi chưa bao giờ nói bệnh tình nghiêm trọng'

Nữ MC trải lòng với khán giả nhiều hơn về căn bệnh nhược thị và cảm xúc của cô khi phải đối mặt những bình luận trái chiều.

Sau khi chia sẻ về vấn đề sức khỏe trong chương trình Ghế không tựa, MC Vân Hugo nhận được nhiều lời động viên, hỏi thăm của bạn bè và khán giả. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cô cũng phải đón nhận không ít trái chiều xung quanh vấn đề này. 

Tối 28/11, bà mẹ một con phát video trực tiếp trên trang cá nhân để tâm sự với khán giả. Cô cho biết chẳng ai mong muốn bịa đặt về bệnh tật của mình. Bản thân Thanh Vân cũng không có mục đích gì khi chia sẻ về tình trạng sức khỏe trên truyền hình.

"Có những câu hỏi đặt ra là tại sao mình lại chia sẻ về bệnh. Mình không có động cơ gì hết, cũng không muốn ai thương hại trong câu chuyện này. Vân nói ra là chỉ muốn mọi người hãy trân quý đôi mắt" - Vân Hugo chia sẻ.

Cô khẳng định bản thân chưa bao giờ nói bệnh tình nghiêm trọng vì đã quen với nó bao nhiêu năm: "Chỉ là một phút yếu lòng, chứ không ai mong muốn nói ra bệnh tật". 

Theo lời tâm sự của Vân Hugo, nhiều người nói nhìn mắt cô vẫn bình thường nên không thể bị tật. Nhưng thực tế cô chỉ nhìn bằng một mắt suốt nhiều năm qua. Nữ MC phát hiện bệnh về mắt năm 15 tuổi, khi đó thị lực là 3/10. 

Nói thêm về căn bệnh nhược thị, Thanh Vân cho hay những bệnh khác về mắt có thể khắc phục bằng cách đeo kính, mổ laser nhưng bệnh nhược thị thì không. Nhược thị sẽ chỉ ngày càng tệ hơn, không thể chữa khỏi. Sau 8 tuổi mới phát hiện bệnh thì quá muộn để chữa.

Van Hugo benh mat anh 1
MC Vân Hugo trong chương trình Ghế không tựa. Ảnh: VTV6.

MC 8X bộc bạch điều rất tệ là một bên mắt còn lại của cô cũng đang mờ dần đi: "Nếu đến một ngày mờ bằng mắt này thì không biết phải nói thế nào. Nhưng không sao, mình đã chuẩn bị tinh thần. Mình vẫn đang cố gắng từng ngày để có cuộc sống ý nghĩa nhất.

Về họng, mình cũng đang cố gắng hoàn thành công việc tìm cách để có thể mổ sớm nhất. Vân sẽ luôn cười và mọi người không bao giờ thấy mình gục ngã", bà mẹ đơn thân giãi bày. 

Vân Hugo nói cô biết có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện của mình, nhưng cô không quan tâm. Điều cô cần nhất lúc này là sức khỏe và nghị lực để vượt qua mọi thứ. Bản thân Thanh Vân cảm thấy nhẹ lòng hơn khi được nói ra nỗi lòng. Cuối cùng cô nhắn nhủ mọi người: "Hãy nhìn vào mặt tốt và lạc quan của vấn đề". 

Ba Lan

Clip: H.Hiệp (Theo FB)

Bạn có thể quan tâm

Giải trí