Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Văn hóa thổ cẩm xuất hiện tại Tuần lễ thời trang thu đông 2019

Ngày 22/3 tại đảo Bồ Câu - công viên Bách Thảo Hà Nội, thương hiệu thời trang GenViet đã trình diễn BST “Nguồn”, thuộc chuỗi sự kiện Tuần lễ thời trang Việt Nam thu đông 2019.

GenViet anh 1
BST sử dụng vải thổ cẩm dệt tay, làm từ sợi bông do bà con dân tộc Mạ và M’Nông Tây Nguyên tự trồng cấy và se sợi dệt vải. Các nhà thiết kế GenViet mang hơi thở hiện đại trên chất liệu jeans mạnh mẽ, kết hợp các đường nét thêu tay trên chất liệu thổ cẩm mộc mạc, thấm đượm phong vị núi rừng.
GenViet anh 8
Công nghệ kỹ thuật số laser được ứng dụng để tạo hoa văn, tạo hiệu ứng mài mòn và rách thường thấy trên quần áo vải jeans.
GenViet anh 9
Những mảnh đắp thổ cẩm Mạ và M’Nông, tinh hoa nghệ thuật của Tây Nguyên, được thể hiện trên chất liệu vải jeans mạnh mẽ. Biểu tượng chữ G của GenViet nằm gọn trong mảnh thổ cẩm, thể hiện sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.
GenViet anh 10
Xu hướng quần suông ống rộng cũng được GenViet giới thiệu trong BST thu đông 2019.
GenViet anh 11
Tìm về với bản sắc, cội nguồn chưa bao giờ là lạc hậu. Với tâm huyết của các nhà thiết kế, cùng giá trị văn hóa của người Việt Nam được gửi gắm vào BST “Nguồn”, những người yêu thời trang Việt sẽ có những góc nhìn mới lạ, bất ngờ khi kết hợp giữa jeans với “báu vật” của văn hóa dân tộc.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng thời trang thu đông